Tin Tức Crypto

Terra (LUNA) đã vượt Cardano và Solana về vốn hóa thị trường

Trong khi thị trường tiền điện tử vẫn biến động mạnh trong bối cảnh xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine đang diễn ra, Terra (LUNA) đã nhanh chóng đi ngược lại đám đông và tăng hơn 70% trong bảy ngày qua.

Vào thời điểm viết bài, LUNA đang giao dịch ở mức 88.14$, tăng 23.7% trong 24h, theo dữ liệu của Coinmarketcap. Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng tuần, giá của đồng coin này đã tăng 79,29% kể từ thứ Hai tuần trước. Do đó, việc tăng giá đã thúc đẩy vốn hóa thị trường của LUNA (giá tổng hợp của tất cả các token của nó hiện đang được lưu hành) lên gần 33.1 tỷ đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy trên thế giới.

Đáng chú ý, Terra đã vượt qua cả Cardano (ADA) và Solana (SOL) – lần lượt xếp thứ 9 và 8 trên con đường dẫn đầu.

luna vượt sol ada

Tuy nhiên, cả hai đồng tiền cũng đang cho thấy kết quả tích cực. Cùng thời điểm, ADA đang giao dịch ở mức 0,96$, tăng 11.14% trong ngày. Xếp thứ 9, giá của SOL đạt 96.74$, tăng 12.22% trong 24 giờ qua.

Toàn thị trường tiền điện tử phục hồi bất chấp hỗn loạn

Trên Crypto Stories cũng đã báo cáo thời gian gần đây, tiền điện tử gần đây đã trở nên nổi bật và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tạo điều kiện đóng góp cho Ukraine.

Đầu tiên, một tổ chức phi chính phủ mới được thành lập để hỗ trợ quân đội Ukraine đã nhận được 192,4 Bitcoin (BTC) từ những người dùng có lòng nhân ái — hiện trị giá hơn 8 triệu đô la.

Hôm qua, Gavin Wood, người sáng lập Polkadot, thậm chí còn hứa sẽ một tay quyên góp 5 triệu USD cho Ukraine nếu quốc gia này cung cấp địa chỉ DOT.

Trong khi động thái này vấp phải một số chỉ trích ban đầu khi một số người dùng cáo buộc Wood “làm lạnh” dự án của anh ấy trong một thảm kịch, những người bình luận ít chỉ trích hơn đã chỉ ra rằng Wood có thể muốn tránh thuế tăng vốn bằng cách thanh toán bằng token DOT.

Đến lượt mình, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov, người dường như không hài lòng với lệnh cấm SWIFT của riêng Nga, đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử cũng chặn tất cả các địa chỉ của Nga . Kể từ đó, các sàn giao dịch lớn Binance và Kraken đã chính thức từ chối làm như vậy — trừ khi có nghĩa vụ pháp lý. Có lẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời khi yêu cầu các lệnh cấm từ cộng đồng tập trung vào phân cấp, minh bạch và hòa nhập.

Coinbase là sàn tiếp theo từ chối việc này. Người phát ngôn của Coinbase: “Một lệnh cấm đơn phương và toàn bộ sẽ gây ảnh hưởng đến những công dân bình thường của Nga đang chịu đựng tình trạng mất ổn định tiền tệ do chính quyền của họ gây hấn với một nước láng giềng.”

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin cũng đã tăng lên đến 43,000$ và mức cao nhất trong ngày tạm thời ghi nhận rạng sáng nay là 44,000$.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating