Tin Tức Crypto

Tổng thống Belarus ký ban hành Nghị định mới về thân thiện với tiền điện tử

Tổng thống Belarus,  Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh chính thức xác nhận dòng chảy tự do của tiền điện tử như Bitcoin. Theo đó, ông đã ký một chỉ thị có tiêu đề về việc “đăng ký địa chỉ ví ảo và việc lưu hành tiền điện tử,” theo văn phòng báo chí của Lukashenko.

Belarus duy trì vị thế thân thiện với tiền điện tử

Lukashenko đã ký Nghị định số 48 về việc “đăng ký địa chỉ ví tiền ảo và lưu hành tiền điện tử.” vào thứ Hai, mang lại cho cơ quan quản lý tiền điện tử của Belarus tại Khu công nghệ cao Hi-Tech Park một nền tảng pháp lý để theo dõi các địa chỉ ví ảo được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp.

Bloomberg đã báo cáo vào đầu năm nay rằng cơ quan quản lý tiền điện tử của Belarus không có ý định thắt chặt luật pháp liên quan đến bitcoin lỏng lẻo của mình. Các nhân viên báo chí của khu Công nghệ cao nói với Bloomberg rằng “những thay đổi hạn chế đối với mô hình quản lý hiện tại chưa được dự đoán trước.”

Lukashenko đã ký lệnh với mục tiêu bảo vệ các nhà đầu tư, và nó sẽ được Hội đồng Bộ trưởng thực hiện trong vòng ba tháng kể từ khi được công bố.

Thông báo chính thức:

  • “Belarus đang liên tục phát triển lĩnh vực pháp lý để điều chỉnh các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số, không giống như nhiều quốc gia khác cho phép lưu hành tự do các loại tiền kỹ thuật số. Đồng thời, việc này đòi hỏi phải liên tục theo dõi tình hình và nếu cần, bổ sung và làm rõ các định mức quy định. Bao gồm để loại trừ các trường hợp cung cấp tài chính cho các hoạt động bị cấm. ”

Tài liệu thiết lập khuôn khổ pháp lý cho Khu công nghệ cao Belarus để tạo và duy trì cơ sở dữ liệu về các địa chỉ ví tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. Văn bản nghị định nêu rõ quy trình và tiêu chuẩn để chính phủ thu giữ tiền điện tử từ những kẻ vi phạm.

Bước tiến gần đây của Lukashenko trong quản lý tiền điện tử Belarus củng cố cam kết của quốc gia đối với sự phát triển tiền điện tử, bao gồm khai thác và thương mại tiền điện tử. Lukashenko kêu gọi chính phủ khai thác tiền điện tử bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng điện chưa sử dụng vào tháng 9 năm 2021. Belarusbank – tổ chức tài chính lớn nhất của đất nước, trước đây đã có chủ đích công bố kinh doanh tiền điện tử.

Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating