Tin Tức Crypto

Khối lượng giao dịch giữa đồng rúp Nga và Bitcoin tăng vọt

Khối lượng giao dịch giữa đồng rúp Nga và bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 9 tháng khi đồng tiền pháp định (fiat) của nước này lao xuống mức thấp kỷ lục do ảnh hưởng từ cuộc xâm lược Ukraine.

Dữ liệu được theo dõi bởi Kaiko, một nhà cung cấp nghiên cứu tiền điện tử có trụ sở tại Paris, cho thấy khối lượng bitcoin định giá bằng đồng rúp (RUB) đã tăng lên gần 1,5 tỷ RUB vào thứ 5, đạt mức cao nhất kể từ tháng Năm.

“Hoạt động tập trung trên Binance”, nhà phân tích nghiên cứu của Kaiko, Clara Medalie, nói với CoinDesk trong một email. “Khối lượng bitcoin-Ukraine hryvnia cũng tăng đột biến, nhưng không cao bằng mức tháng 10. BTC-UAH chỉ giao dịch trên 2 sàn giao dịch – Binance và LocalBitcoin.”

Các xu hướng tương tự đã được quan sát thấy trong khối lượng giao dịch tether-rúp và tether-hryvnia, Medalie nói thêm. Tether (USDT), stablecoin lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, cung cấp tính năng duy nhất là ổn định giá trong thế giới tiền điện tử thường xuyên biến động bằng cách duy trì tỷ giá 1: 1 với đô la Mỹ. Dữ liệu của Kaiko cho thấy khối lượng giao dịch USDT/RUB cũng tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng là 1,3 tỷ RUB vào thứ 5.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử dựa trên đồng rúp tăng đột biến khi các nhà đầu tư tranh giành nhau để chuyển ra khỏi đồng rúp, lo sợ các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt hơn từ phương Tây.

Đồng tiền của Nga đã giảm hơn 8% xuống 90 mỗi đô la Mỹ vào tuần trước và kéo dài đà trượt thêm 28% vào đầu ngày hôm nay, đạt mức thấp kỷ lục 118 mỗi đô la, theo dữ liệu của Bloomberg.

Vàng, kho bạc Mỹ, đô la Mỹ và đồng franc Thụy Sĩ là những người được hưởng lợi từ chuyến bay đến nơi an toàn. Cuối tuần qua, Mỹ và các đồng minh đã tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, dự định ngăn các ngân hàng của nước này truy cập vào Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT), mạng nhắn tin làm nền tảng cho các giao dịch tài chính toàn cầu.

Liên minh châu Âu cấm tất cả các giao dịch với ngân hàng trung ương Nga nhằm ngăn chặn ngân hàng này bán tài sản ở nước ngoài để hỗ trợ các ngân hàng của mình. Đầu ngày thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho lực lượng răn đe hạt nhân của nước này trong tình trạng cảnh giác cao độ. Theo các báo cáo mới nhất , ngân hàng trung ương Nga đã yêu cầu các nhà môi giới cấm các nhà đầu tư không cư trú bán chứng khoán.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating