News Bitcoin Tin Tức Crypto

Vốn hóa thị trường tiền điện tử “bốc hơi” 9% khi Nga tấn công Ukraine

nga-ukraine

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống còn 1.5 nghìn tỷ vào thứ 5, với một số nhà phân tích cho rằng loại tài sản này vẫn là một cung cấp rủi ro.

market cap total
Nguồn: Coinmarketcap

Giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,5 nghìn tỷ đô la, mất gần 9% trong 24 giờ, khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” chống lại Ukraine.

Viễn cảnh thiệt hại đối với nền kinh tế toàn cầu cũng ảnh hưởng đến các thị trường tài chính rộng lớn hơn, với chỉ số Stoxx 600 Europe giảm hơn 3%, micro Nasdaq 100 futures giảm 2,3% và chỉ số MOEX Russia giảm kỷ lục 28%.

imoex
Nguồn: Tradingview

Trong 24 giờ qua, bitcoin đã giảm 8%, chạm mức 34.725 USD vào đầu giờ Châu Á. Chỉ số sợ hãi và tham lam – một công cụ được sử dụng để tính toán tâm lý của công chúng đối với thị trường tiền điện tử – đã giảm 2 điểm xuống mức “sợ hãi” là 23.

Alex Kuptsikevich, một nhà phân tích tài chính tại FxPro, cho biết trong một email gửi tới CoinDesk: “Sự gia tăng căng thẳng xung quanh Ukraine gây áp lực lên các tài sản rủi ro. “Ngày càng có nhiều nguy cơ leo thang liên quan đến việc đưa quân đội Nga vào Donbass. Trong tình hình như vậy, các tài sản rủi ro có thể tiếp tục giảm thêm ”. Donbass đề cập đến hai khu vực ly khai của Ukraine nằm dưới sự kiểm soát của các nhóm ly khai.

sợ hãi

Kuptsikevich cho biết, sự trượt dốc về tiền điện tử cho thấy lĩnh vực này vẫn là một loại tài sản non trẻ so với các thị trường truyền thống. “Chúng tôi thấy rằng tiền điện tử đang bán mạnh hơn chứng khoán thế giới đã phát triển, khẳng định bản chất rủi ro của những tài sản này và cách chúng không phải là sự thay thế cho vàng”. Thanh lý hoặc thua lỗ đối với hợp đồng tương lai được theo dõi bằng tiền điện tử, đạt hơn 250 triệu USD trong những giờ đầu ở châu Á khi các loại tiền điện tử lớn giảm hơn 10%.

Trong 24 giờ qua, ether đã mất 12% giá trị, với ADA của Cardano và SOL của Solana giảm tới 16%. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục nắm giữ bitcoin theo các số liệu được theo dõi trên công cụ phân tích Glassnode. Ví của các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ khối lượng kỷ lục của BTC ở mức 76,5% vào sáng thứ 5 mặc dù giá đã giảm, cho thấy một số nhà đầu tư đang tiếp tục nuôi dưỡng khả năng phòng ngừa rủi ro có mục đích của tiền điện tử lớn nhất thế giới.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating