Kiến Thức

Hidden Gems: Những người bình thường như chúng ta tìm “Altcoin X10” như thế nào?

hidden-gems

Với bất cứ nhà đầu tư nào cũng thế, altcoin đạt ROI X10 đã trở thành tiêu chuẩn, với các dự án vốn hóa nhỏ thậm chí cho thấy lợi nhuận gấp X100 hoặc X1000.

Tuy nhiên, những việc bơm thổi này cũng dễ sụp đổ như scam, rug bull với những người buôn bán nhỏ lẻ như chúng ta thì cần hết sức lưu ý. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn trong đợt tăng giá nửa cuối năm 2021, nơi nhiều coin/token trong số 50 đồng tiền hàng đầu đã được bơm. Vì vậy, làm thế nào để những người bình thường như anh em và mình tìm thấy một dự án tốt với khả năng tăng giá tối đa trong khi bảo vệ chúng ta tránh khỏi như tình huống đã đề cập ở trên.

Lợi nhuận trong quá khứ của Altcoin đó

Altcoin được phân loại rộng rãi như bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoài Bitcoin và tùy thuộc vào đồng mà bạn yêu cầu, nó có thể bao gồm Ethereum. Điều này có thể nằm ở bất kỳ đâu, từ 10 dự án hàng đầu như Solana đến các đồng tiền ngoài top 100 theo vốn hóa thị trường.

solana chart
SOL Chart, Nguồn: Coinmarketcap

Hay với BNB:

bnb chart
BNB Chart, Nguồn: Coinmarketcap

Mặc dù chúng ta có thể suy đoán rằng các dự án vốn hóa lớn có thể đã đạt đến mức trần, nhưng các dự án hàng đầu đã cho thấy khả năng nhân rộng tài sản của một số holder kiên trì, với SOL và BNB mang lại lợi nhuận ngoạn mục trong lịch sử gần đây.

Tất nhiên, lợi nhuận lớn hơn có thể được tạo ra từ các đồng tiền có Market Cap nhỏ hơn, mặc dù đòi hỏi nhiều công việc hơn để tìm kiếm. Đây là cách bạn có thể bắt đầu xác định 10X Altcoin tiếp theo:

Cập nhật tin tức

Ngoài việc bạn có một twitter để follow các dự án để theo dõi quá trình phát triển sản phẩm bạn có thể sử dụng tin tức trên các trang web Việt Nam như Thecryptostories, Blogtienao,…để biết những tin tức nổi bật như huy động vốn, quan hệ đối tác,…

thecryptostories tin tức

Hãy coi ví dụ về MANA rồi mình giải thích tiếp nhé. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Mana đạt mức cao 4,16$ vào tối ngày 30/10, tăng khoảng 400% so với mức giao dịch ngay sau khi Facebook thông báo đổi tên thành Meta.

chart mana

Đây được coi là bước đầu tiên dễ dàng nhất để tìm kiếm các hidden gems hay viên ngọc ẩn chỉ đơn giản là đọc các bài báo và thu thập thông tin về không gian tiền điện tử. Mặc dù nó rõ ràng, nhưng nhiều người lại lơ là trong việc theo kịp các dự án mới.

Với việc các phương tiện truyền thông truyền thống thường không bao phủ không gian, các trang tin tức tiền điện tử này có thể giúp đỡ bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về các động thái thị trường. Rất hữu ích trong việc thực hiện khoản đầu tư lớn tiếp theo của bạn.

Các trang web phổ biến trên thế giới như CoinTelegraph và CoinDesk, với việc bạn tìm kiếm thêm nhiều trang web tin tức về tiền điện tử hơn nữa là điều không thể tránh khỏi. Nhưng CoinTelegraph hay CoinDesk thường đưa tin tức vĩ mô lớn hơn, chúng thường có các phần bao gồm các đồng tiền vốn hóa nhỏ hơn có tiềm năng và dự đoán biến động giá của các đồng coin qua xu hướng khác nhau.

Ngoài ra, có rất nhiều kênh YouTube cung cấp thông tin cập nhật thị trường ở định dạng video nếu bạn thích. Tuy nhiên, hãy luôn tiếp cận những điều này với một quyết định đúng đắn và kĩ càng vì một số “Người có sức ảnh hưởng – KOL” có thể được trả tiền shilling cho những người xem không có trang bị nhiều kiến thức.

Social Media

Truyền thông xã hội – Social Media cũng là một phương pháp phổ biến khác để tìm kiếm các dự án tiềm năng tốt.

Theo dõi các nhân vật như chủ dự án, các KOL, chủ quỹ đầu tư,… và các dự án trong không gian có thể có 2 lợi ích chính.

  • Đầu tiên, họ có thể giới thiệu các dự án tiềm năng mà họ đã tìm thấy mà bạn có thể thực hiện.
  • Thứ hai, bạn có thể nắm bắt được các tin tức và thông báo nóng hổi và có được vị trí thuận lợi cho một đồng coin sắp ra mắt.

Ví dụ: Trang twitter chính thức của Solana thường đăng lại các dự án thú vị như COPE và các dự án cap nhỏ hơn xây dựng trên blockchain của nó có khả năng thu về lợi nhuận lớn.

Axie Infinity cũng đã phát hành bản cập nhật trực tiếp về việc staking trên twitter của họ trước tiên, dẫn đến native token của họ AXS tăng từ USD 74$ lên hơn 150$ chỉ trong vài ngày.

Gần đây nhất, Phần cập nhật mới nhất và được quan tâm trong season 20 là việc cải tiến cơ cấu phần thưởng PVP trong Axie Infinity đã khiến SLP là đơn vị tiền tệ trong trò chơi tăng mạnh 370% do được cho là sẽ khan hiếm hơn trong bản cập nhật mới này. Chi tiết xem tại bài viết:

Phục hồi 60%, AXS đang thể hiện sức mạnh của tựa game NFT hàng đầu

slp pump

Social Media tích cực hơn cho tiền điện tử là Twitter và Reddit. Noi đây chứa vô vàn thông tin về các dự án mà bạn có thể khám phá mãi mãi.

Coin Market Calendar

coin market calendar

Nếu bạn đang bối rối trước tất cả các dự án đang diễn ra và khó phân biệt chúng với nhau, thì việc theo dõi các sự kiện sắp tới có thể bạn cần phải quan tâm.

Coinmarketcal.com là nơi tốt nhất để theo dõi các sự kiện sắp tới, với các sự kiện sẽ được theo dõi đến năm 2024. Trang web cũng theo dõi các tin tức phổ biến và có bản tin hàng tuần miễn phí có thể bị hủy bất kỳ lúc nào.

coinmarketcal-2202
Nguồn: coinmarketcal

Bạn cũng có thể sắp xếp theo xu hướng và danh mục như governance, Defi capabilities, listing,…đều là những thứ thường kích hoạt biến động giá lớn.

Tuy nhiên, trang web không đảm bảo độ tin cậy 100% về các sự kiện của nó và thường không cung cấp thông tin chi tiết về chúng. Thay vào đó, CoinmarketCal có thể là một điểm tham chiếu tốt để xác định một dự án hoặc hệ sinh thái mới có tiềm năng, từ đó bạn có thể theo dõi bằng các phương pháp khác như phương tiện truyền thông xã hội.

Tìm một Community

Cách cuối cùng là tìm những người có cùng chí hướng, những người bạn có thể nảy ra ý tưởng và cùng nhau khám phá các dự án.

Mặc dù chúng có thể được tìm thấy trên các trang mạng xã hội như Twitter,…Nhưng một cách dễ dàng hơn là tham gia nhóm Telegram.

Có nhiều nhóm Telegram lớn dành riêng cho các dự án cá nhân, những người có ảnh hưởng phổ biến hoặc thậm chí là các nhà giao dịch, nhưng có thể tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm một channel kiến thức, signal,… thì nên tham gia vào một nhóm chung và học hỏi lẫn nhau.

Crypto Stories tự hào có một team hoạt động trên nhiều mảng như trading, crypto research, Content creator,…có thể cung cấp cho bạn những điều bạn cần từ thông tin dự án, những tín hiệu giao dịch spot và futures hay thậm chí những hidden gems. Toàn bộ đều có trên Telegram group của chúng tôi.

cryptostories channel

Những bài viết được cung cấp tại: https://thecryptostories.com/category/phan-tich/ thường đi kèm với một số cập nhật thông tin từ dự án và chỉ báo kỹ thuật để người đọc và tham khảo có được cái nhìn tổng quan hơn.

Hy vọng Crypto Stories sẽ tiếp tục được các bạn yêu thích vì cộng đồng phát triển đến số lượng gần 13k member hiện nay đều nhờ vào đóng góp của cộng đồng và sự tương tác của các bạn với đọio ngũ admin của Crypto Stories.

Hãy follow Crypto Stories tại đây:

*Mọi nhận định hay các thông tin liên quan đến một đồng coin/token đều được Crypto Stories tổng hợp và đưa ra kết luận theo quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư nên mong mọi người xem xét và đánh giá thật kỹ càng để đưa ra quyết định riêng cho bản thân nhé.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating