Phân Tích Phân Tích Altcoin

Phục hồi 60%, AXS đang thể hiện sức mạnh của tựa game NFT hàng đầu

axs phục hồi 60%

AXS, token của tựa game NTF hàng đầu Axie Infinity sau khi đạt ATH vào hồi 06/11/2021 ở mốc 166.09$ (theo chart AXS/USDT trên sàn Binance.com), giá của AXS đã giảm xuống mức thấp 44.42$ ngày 24/01/2022 và gần đây đã phục hồi lên vùng 72$.

Liệu rằng khi công bố những cập nhật trong bài đăng “Upcoming Season 20 & Economic Balancing Adjustments” từ dự án có khiến nhu cầu về AXS tăng cao và giá AXS có thể có một đợt hồi hay một đợt hồi và phá ATH hãy cùng xem chi tiết ở bài viết này nhé.

Cập nhật mới nhất từ Axie Infinity

Cải tiến cơ cấu phần thưởng PVP

Phần cập nhật mới nhất và được quan tâm trong season 20 là việc cải tiến cơ cấu phần thưởng PVP. Trong season 19, Axie Infinity đã phân phối khoảng 3,000 AXS cho 1,000 người chơi hàng đầu trên bảng xếp hạng.

203 AXS

Đây là một số tiền nhỏ so với 1,5M AXS được phân phối cho các staker mỗi tháng và hàng triệu AXS mỗi quý có sẵn trong phân bổ ngân sách chơi game. Điều này là có mục đích trong quá khứ vì dự án luôn cảm thấy rằng phân bổ AXS nên được dành riêng cho khi trò chơi được trau chuốt hơn và sẵn sàng cho việc áp dụng chính thống. Tuy nhiên, nhận thấy hoàn cảnh hiện tại, Axie Infinity đòi hỏi phải đưa ra những quyết định mới:

  • Mở rộng bảng xếp hạng lên 300,000.
  • Tăng số lượng AXS lên con số 117, 676.

Kế hoạch này được Axie Infinity tuyên bố: Điều này sẽ thúc đẩy bối cảnh cạnh tranh của Axie và tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho các đội Axie chất lượng trong hệ sinh thái. Phần mở rộng này tương đương với tổng giải thưởng tương đương $6M cho season 20. Điều này sẽ cho phép Axie Infinity điều chỉnh thêm giải thưởng đấu trường. Các cấp độ cao nhất cũng sẽ có nhiều phần thưởng AXS hơn để cạnh tranh.

Nhu cầu AXS tăng vọt thúc đẩy mức tăng 60% nhờ cải cách mới

Ngoài AXS thì còn một token có tên là SLP (Smooth Love Potion), SLP là đơn vị tiền tệ trong trò chơi. SLP được thưởng cho người chơi như một phương tiện để nuôi thú cưng kỹ thuật số hơn, chính là Axie. SLP cũng đã giảm từ ATH ~0.41$ xuống mốc thấp nhất vào 03/02/2022 tại 0.008795$ và cũng đnag phục hồi 66% tại thời điểm viết bài.

Như đã biết lạm phát SLP là rất cao, với khoảng 4 lần SLP được tạo ra (cung cấp) mỗi ngày so với lượng burn (nhu cầu) thông qua chăn nuôi. Khi Axie Infinty đang xây dựng nhiều cơ chế đốt hơn, dự án cũng đang xem xét nơi có thể giảm phát hành để cân bằng nền kinh tế.

slp mint burn
SLP Mints and Burns, Nguồn: Axie Infinity

Chế độ phiêu lưu SLP sẽ ngừng hoạt động (giảm xuống 0), điều này bao gồm phần thưởng khi hoàn thành lần đầu tiên. SLP nhiệm vụ hàng ngày sẽ ngừng hoạt động (giảm xuống 0). Việc loại bỏ chế độ Phiêu lưu và Phần thưởng nhiệm vụ hàng ngày do nhận thấy chế độ phiêu lưu và PVP nhận được phần thưởng gần như tương đương. Điều này không phù hợp với các nguyên tắc sẽ làm nên thành công của Axie.

  • Như một biện pháp đầu tiên để ổn định nền kinh tế, dự án đã loại bỏ 50 SLP có thể kiếm được từ chế độ phiêu lưu mỗi ngày. Chỉ riêng điều này sẽ loại bỏ khoảng 130 triệu SLP mỗi ngày.
  • Với việc loại bỏ nhiệm vụ hàng ngày, Axie có thể giảm phát hành khoảng 45 triệu SLP mỗi ngày.

Kết luận : Game thủ giờ đây chỉ có thể kiếm SLP thông qua khu vực chiến đấu. Việc này sẽ làm cho SLP trở nên khan hiếm và lúc đó nhu cầu về AXS cũng sẽ tăng vọt. Cai tiến quan trọng cùng với việc BTC phục hồi khiến cho SLP và AXS cũng đạt được mức tăng đáng kể từ khi công bố tin tức.

Chi tiết về bài đăng có thể xem tại đây.

Phân tích kỹ thuật

  • Về mô hình giá: AXS sau khi chạm vùng hỗ trợ 40$ – 45$ thì xuất hiện lực hồi, giá quay lên test trend giảm và phá vỡ ở vùng giá 55$ – 60$.
axs mô hình giá 01
axs mô hình giá 02
  • Theo MACD: AXS đang có xu hướng test lại MA 50 tại vùng giá 68$ – 75$ và mốc kỳ vọng cho đợt hồi là quay lại test MA99 ở mốc giá : 95$.
  • Pitchfork: Trường hợp nếu đáy của khung D ở mốc giá 43$ và có xu hướng hồi quay lại test đỉnh 1 lần nữa thì AXS có 36 ngày để quay lên mốc 160$.
axs-macd

*Mọi nhận định hay các thông tin liên quan đến một đồng coin/token đều được Crypto Stories tổng hợp và đưa ra kết luận theo quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư nên mong mọi người xem xét và đánh giá thật kỹ càng để đưa ra quyết định riêng cho bản thân nhé.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating