Tin Tức Crypto

Hàn Quốc rót 187 triệu USD để tạo hệ sinh thái Metaverse

Chính phủ sẽ cung cấp 186,7 triệu USD để kích thích sự phát triển của nền tảng Metaverse mà họ hy vọng các doanh nghiệp và ngành sẽ phát triển mạnh.

Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Kế hoạch Tương lai của Hàn Quốc đã cam kết 223,7 tỷ KRW (186,7 triệu USD) để tạo ra một hệ sinh thái Metaverse rộng lớn để hỗ trợ sự phát triển của nội dung kỹ thuật số và sự phát triển của doanh nghiệp trong nước.

Bộ đã viết trong một tuyên bố chính thức vào ngày 27 tháng 2 rằng quỹ sẽ được chi để hoàn thành bốn mục tiêu chính trong việc tạo ra những gì dường như là một hệ sinh thái Metaverse toàn diện mang tên Expanded Virtual World.

Cơ quan chính phủ dự định sử dụng Metaverse của mình làm nền tảng để mở rộng sự phát triển công nghiệp ảo của các thành phố, giáo dục và truyền thông. Người sáng tạo nội dung sẽ được hỗ trợ trên nhiều phương diện để thu hút tài năng phù hợp giúp xây dựng nền tảng. Bộ cho biết sẽ tổ chức các hoạt động sáng tạo hướng tới cộng đồng, cuộc thi dành cho nhà phát triển Metaverse và một cuộc thi hackathon.

Giám đốc điều hành của Hashed Simon Kim đã chỉ ra rằng nền tảng Metaverse mới đặc biệt tập trung vào việc thúc đẩy mở rộng thương mại bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người tham gia. Anh ấy nói với Cointelegraph rằng anh ấy không nghĩ rằng có vấn đề gì với việc chính phủ cấp vốn vì “khu vực tư nhân đang tích cực đầu tư vào thị trường metaverse.”

Anh ấy tiếp tục:

“Đó là vấn đề quy định mà chính phủ nên quan tâm hơn. Ở Hàn Quốc, việc xuất bản các trò chơi NFT bị cấm và việc phát hành token cũng bị cấm. ”

Hashed là quỹ đầu tư mạo hiểm trong hệ sinh thái tiền điện tử của Hàn Quốc. Nó đã đầu tư vào các dự án Metaverse như Decentraland và The Sandbox.

Trưởng phòng Truyền thông và Chính sách tại Ministry Park Yungyu tuyên bố trong thông báo rằng sáng kiến ​​xây dựng nền tảng Metaverse này là một phần của ‘Thỏa thuận kỹ thuật số mới’ ở Hàn Quốc. Theo Park, Thỏa thuận mới về kỹ thuật số là một tập hợp các chính sách được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số, theo Park, đã nói thêm:

“Điều quan trọng là phải tạo ra một hệ sinh thái Metaverse đẳng cấp thế giới như là điểm khởi đầu để thúc đẩy mạnh mẽ một ngành siêu kết nối mới.”

Bộ cũng hy vọng Metaverse của mình sẽ có phạm vi toàn cầu vì sẽ có khả năng tiếp cận liền mạch với các công ty Hàn Quốc theo thời gian. Nó có kế hoạch cung cấp hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính và phát triển công nghệ.

Jason Ye, đồng sáng lập của công ty tăng tốc hệ sinh thái đa hướng DeS Spread gọi khoản tài trợ mới là một “tín hiệu tích cực” cho thấy chính phủ Hàn Quốc đang quan tâm đến Metaverse. Ông nói với Cointelegraph rằng:

“Các công ty xuất sắc xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số trong Metaverse sẽ có thể phát triển mạnh với sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc.”

Bạn có thấy đây là tín hiệu tích cực cho những token metaverse nói riêng và toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung không? Hãy theo dõi các tin tức tiếp theo trên website của Crypto Stories nhé. Thanks!

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating