News Bitcoin Tin Tức Crypto

Đã có hơn 5 triệu đô la BTC được quyên góp giúp quân đội Ukraine

ukraine-bitcoin

Các khoản quyên góp tiền điện tử đã đổ vào một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp hỗ trợ cho các binh sĩ Ukraine sau khi Nga tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine. Hơn 5 triệu đô la bitcoin đã được huy động. Trong khi đó, trang gây quỹ của nhóm trên Patreon đã bị xóa đột ngột.

Các khoản quyên góp tiền điện tử tăng vọt sau khi Nga tiến công Ukraine

Một trong những tổ chức phi chính phủ (NGO) lớn nhất cung cấp hỗ trợ cho quân đội Ukraine, Come Back Alive, đã nhận được hơn 5 triệu USD quyên góp bitcoin sau khi Nga tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn chống lại Ukraine.

Được thành lập vào năm 2014, tập đoàn có trụ sở tại Kyiv cung cấp hỗ trợ cho các binh sĩ Ukraine, bao gồm một loạt thiết bị quân sự, dịch vụ huấn luyện và vật tư y tế. Các khoản quyên góp đến địa chỉ BTC được liệt kê trên trang web của tổ chức đã tăng vọt vào thứ Năm sau khi Nga phát động một cuộc tấn công quân sự toàn diện vào Ukraine.

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ ví đã nhận được 131.78144015 BTC . Một phân tích về tất cả các khoản đóng góp cho địa chỉ cho thấy rằng 2,207 khoản đóng góp với tổng trị giá 126.04304091 BTC đã được nhận từ ngày 24/022 đến cuối ngày 25/02. Với giá bitcoin hiện tại là $39,676.51, các khoản đóng góp đã nhận được kể từ tháng 2. 24 lần trị giá hơn 5 triệu USD.

Trong khi đó, ví chỉ nhận được 1,60976481 BTC (76 lần quyên góp) vào ngày 23/02 và 0,42272864 BTC (25 lần đóng góp) vào ngày 22/02. Nhà khoa học chính và Co-founder nền tảng phân tích blockchain Elliptic, Tom Robinson, đã tweet hôm thứ Năm:

Các khoản quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ các lực lượng vũ trang Ukraine đang tăng vọt.

“Tiền điện tử đang ngày càng được sử dụng để gây quỹ cộng đồng với sự chấp thuận ngầm của các chính phủ,” ông được CNBC trích dẫn.

Elliptic cũng đã thực hiện một phân tích về số tiền quyên góp mà Come Back Alive nhận được. Công ty mô tả rằng vào ngày 24/022, tổ chức phi chính phủ đã nhận được hơn 675,000$ bitcoin và đến sáng ngày 25/02, tổ chức này đã nhận được hơn 3,4 triệu đô la. Lưu ý rằng hơn 3 triệu đô la (80 BTC ) đã được gửi bởi một nhà tài trợ duy nhất, công ty viết: “Điều này đẩy tổng số tiền mà nhóm đã huy động được chỉ trong 24 giờ lên hơn 4 triệu đô la”.

Tổ chức Come Back Alive đã bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp bằng bitcoin vào năm 2018. Các khoản quyên góp BTC đã tăng mạnh gần đây, với gần 200 nghìn đô la nhận được vào nửa cuối năm 2021, theo Elliptic. Đầu tháng này, nền tảng này đã công bố một báo cáo cho thấy rằng các khoản quyên góp bằng tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức phi chính phủ Ukraine và các nhóm tình nguyện đã tăng 900% trong năm ngoái.

Patreon loại bỏ Trang gây quỹ của Come Back Alive

Trong khi đó, trang gây quỹ của Come Back Alive trên Patreon đã bị nền tảng này gỡ bỏ. Giám đốc Come Back Alive, Taras Chmut, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn rằng nhóm này đã nhận được một số tiền nhỏ trong vài tháng từ trang của họ trên Patreon, và sau đó hơn 300,000 USD được chuyển đến sau khi Nga bắt đầu tiến công Ukraine.

Tuy nhiên, khi anh ta cố gắng chuyển tiền ra ngoài để trả tiền mua thiết bị, anh ta phát hiện ra rằng trang của tổ chức anh ta trên Patreon đã bị xóa. Anh ấy đã liên hệ với nền tảng cho biết họ đang xem xét vụ việc. Người phát ngôn của Patreon nói với CNBC:

Patreon không cho phép bất kỳ chiến dịch nào liên quan đến bạo lực hoặc mua thiết bị quân sự, bất kể nguyên nhân của chúng là gì.

Chmut cho biết: “Chúng tôi có những người chết vì họ không có áo giáp”, nói thêm rằng Ukraine không phải là một quốc gia giàu có và Come Back Alive đã giúp những người lính nhận được thiết bị họ cần.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating