Tin Tức Crypto

Bộ Quốc phòng Ukraine không thể chấp nhận các khoản quyên góp bằng tiền điện tử

ukraine-crypto

Bộ Quốc phòng Ukraine đã thiết lập một tài khoản ngân hàng để đóng góp từ nước ngoài, nhưng về mặt pháp lý, Bitcoin không được chấp nhận.

Nhiều người bày tỏ mong muốn được giúp đỡ Ukraine giữa cuộc xâm lược của Nga. Mặc dù Bộ Quốc phòng thiết lập một tài khoản ngân hàng dành riêng cho các khoản đóng góp bằng ngoại tệ. Nhưng về mặt pháp lý, Bộ Quốc phòng không thể chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử. Việc sử dụng tiềm năng của tiền điện tử như một phương tiện quyên góp có lẽ đã rõ ràng hơn trong những tuần gần đây.

Mới đây CEO sàn FTX đã tweet việc FTX airdrop cho mỗi người Ukraine trên FTX 25$. Điều này đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau trong cộng đồng tiền điện tử.

Sau khi Nga tiến công Ukraine, nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đóng góp cho các nỗ lực quốc phòng của quốc gia này. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng bị cấm chấp nhận tiền điện tử một cách hợp pháp.

Quyên góp tiền điện tử trong thời kỳ chiến tranh

Có vẻ như ngày càng nhiều người nhận ra trường hợp sử dụng tiềm năng của tài sản kỹ thuật số để quyên góp ủng hộ các nỗ lực hoặc nguyên nhân khác nhau – hoặc các cuộc xung đột quân sự. Trong khi Ukraine đang phải chịu đựng một cuộc xâm lược nước ngoài từ các lực lượng quân sự Nga, Bộ Quốc phòng Ukraine đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ những người nước ngoài muốn quyên góp.

Tuy nhiên, do “luật pháp quốc gia”, Bộ Quốc phòng Ukraine không thể chấp nhận các hệ thống thanh toán thay thế như Bitcoin hoặc PayPal. Như đã nói, Bộ Quốc phòng đã mở một tài khoản ngân hàng dành riêng cho hoạt động quyên góp ngoại tệ “do nhiều yêu cầu từ các cá nhân và pháp nhân không phải là cư dân Ukraine” muốn quyên góp. Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, các khoản quyên góp hỗ trợ Lực lượng vũ trang Ukraine về cả hỗ trợ hậu cần và y tế.

Tài khoản ngân hàng cho phép quyên góp từ nước ngoài chỉ được thiết lập sau khi có một lượng lớn yêu cầu từ những người muốn quyên góp. Những người muốn hỗ trợ trực tiếp các đơn vị và tổ chức quân sự tích cực tham gia vào cuộc xung đột với Nga sẽ cần phải liên hệ trực tiếp với chỉ huy hoặc chỉ huy của các nhóm đó.

Thị trường tiền điện tử đã bị sụt giảm nghiêm trọng vào ngày hôm nay do tin tức về các cuộc tấn công quân sự của Nga ở Ukraine và nó đã run rẩy trong vài tuần nay vì lo ngại về chính xác những gì đã xảy ra ngày hôm 24/02.

Xem thêm: Vốn hóa thị trường tiền điện tử “bốc hơi” 9% khi Nga tấn công Ukraine

Trong năm qua, các khoản quyên góp tiền điện tử cho các tổ chức phi chính phủ và các nhóm tình nguyện của Ukraine đã tăng đáng kể, có thể cũng do lo ngại về xung đột quân sự với Nga ngày càng leo thang.

Những lợi ích có thể có của tiền điện tử cho việc quyên góp đã xuất hiện rõ ràng hơn trong những tuần gần đây. Cụ thể đối với Ukraine, việc phát hành tiền fiat kỹ thuật số đã bị đình chỉ hôm nay ở Ukraine sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky áp đặt lệnh thiết quân luật.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating