Phân Tích Phân Tích BTC

Nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch giảm trong bối cảnh thị trường sụp đổ

bitcoin-exchange

Tin tức thú vị liên quan đến BTC

Tin tức hot nhất gần đây có lẽ liên quan đến việc: “Nga công nhận tiền điện tử là một dạng tiền tệ“. Bên cạnh đó là việc bàn tán xung quanh chiến tranh leo thang giữa Nga- Ukraine hay cuộc họp khẩn từ FED và ngày 14/02 tới đây. Các nhà giao dịch đang lo ngại giá BTC nói chung và toàn bộ thị trường tiền điện nói chung sẽ bị ảnh hưởng từ những tin tức và tình hình hiện tại.

Ngoài ra, tin tức hot cập nhật liên tục mấy ngày gần đây liên quan đến việc: Số BTC bị đánh cắp của Bitfinex đã được phục hồi gần 6 năm sau vụ hack khét tiếng. Nhưng câu hỏi lớn bây giờ là: Ai là người nhận được tài sản Bitcoin? Bitfinex hay những người dùng bị ảnh hưởng?

Chỉ hai ngày sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thu giữ khoảng 3,6 tỷ đô la BTC liên quan đến vụ hack Bitfinex năm 2016, hàng chục cá nhân đã bắt đầu yêu cầu bồi thường về khối tài sản bitcoin.

Theo báo cáo của Bloomberg, DOJ đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về số lượng người mong muốn lấy lại tiền của họ sau khi họ tiết lộ kế hoạch thiết lập các thủ tục tòa án cho các nạn nhân của vụ hack. Phát biểu với Bloomberg, David Silver, một luật sư chuyên về gian lận liên quan đến tài chính và tiền điện tử, lưu ý rằng kể từ khi DOJ thu hồi được số BTC trị giá 3,6 tỷ đô la vào thứ Ba, ông đã được tiếp cận bởi hàng chục người tuyên bố đã bị ảnh hưởng trong vụ hack.

Với nhiều người đang tìm cách lấy tiền, cựu trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Kellen Dwyer lưu ý rằng các quy trình pháp lý liên quan đến vụ việc có thể mất vài năm.

Quá trình đó có thể mất nhiều thời gian. Chắc chắn có thể mất nhiều năm trước khi bất kỳ ai nhìn thấy bất kỳ khoản tiền mặt nào,

Ông nói

On-chain BTC

Theo Santiment, công ty cung cấp dữ liệu on chain và social metrics cho biết: Với một loạt các đợt sụt giảm nghiêm trọng khác, nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch hiện giảm xuống chỉ còn 10,87%, tỷ lệ phần trăm thấp nhất được thấy kể từ tháng 12 năm 2018.

Nói chung, xu hướng tiếp tục này của các dòng tiền di chuyển khỏi sàn giao dịch hạn chế rủi ro bán tháo lớn.

on chain btc 1202
Nguồn: Santiment

Mặc cho các đợt sụt giảm từ thị trường nhưng hành động của cá voi là rất đáng quan tâm. Từ đầu tháng 2 cho đến thời điểm hiện tại ví Bitcoin Whale lớn thứ 3 đã thu gom BTC trong thời gian từ ngày 01/02-04/02 với tổng cộng 1155 BTC với trung bình giá ~37,764$/BTC. Với giá BTC hiện tại trên sàn Binance là 42260$/BTC tại thời điểm viết bài thì khoản đầu tư này đang có lời trên 4496$/BTC. Bạn có follow ví cá voi và quan sát hành động của họ không.

bitcoin wallet
Nguồn: Bitinfocharts

Cuối tuần thứ 2 của tháng 2 cũng sắp đóng nến tuần và để có tín hiệu giao dịch an toàn bạn có thể tham khảo phân tích từ đội ngũ Margin của Crypto Stories bên dưới.

BTCUSDT

BTC ở khung D “Chart CME“:

  • BTC sau khi lên đỉnh ở mốc giá : 69,500$ đã có xu hướng giảm về Fil gap mốc 32,660$
  • Sau khi Fil gap BTC đã có lực buy phá vỡ đường trendline giảm mà BTC mới tạo để tiến về vùng kháng cự : 45,000$ – 46,000$.
btc-cme

BTC ngay tại kháng cự : 45,000$ – 46,000$:

  • BTC có dấu hiệu điều chỉnh quay lại test các vùng hỗ trợ bên dưới.
  • Theo Chart “ CME “ thì chúng ta thấy vùng gap : 40,500$ – 40,700$.
  • Theo mốc hỗ trợ trên Chart BTC tại sàn Binance thì mốc hỗ trợ : 39,800$.
btcusdt-binance

Dài hạn hơn theo góc nhìn của pitchfork:

  • Ngày 06/03/2022 : Đây là mốc time BTC sẽ có thể tạo đáy hoặc tạo đỉnh.
  • Tại mốc time 06/03 chúng ta phải xác định nhiều dữ kiện thêm mới xác nhận được BTC tăng hay giảm.
  • Dài hạn hơn nếu BTC không giảm dưới 30.000$ và sideway zone trong vùng giá 52,000$ – 40,000$ thì mốc thời gian để tăng giá đến ngày 24/4/2022.
pitchfork-btc

Tổng Kết: Về ngắn hạn BTC có thể điều chỉnh về mốc giá : 40,500$ – 40,700$ – 39,800$ để tạo đáy cao dần và tiếp tục quay lên test các mốc kháng cự bên trên : 52.000$ – 56,000$ Về dài hạn BTC chúng ta sẽ cần nhiều dữ kiện hơn để xác định đây có phải là Downtrend, hoặc là tiếp tục Uptrend.

Hãy follow Crypto Stories tại đây:


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating