Tin Tức Crypto

Nga công nhận tiền điện tử là một dạng tiền tệ

Theo các bản tin địa phương, các nhà chức trách ở Nga chuẩn bị công nhận tài sản kỹ thuật số là một dạng tiền tệ.

Tờ báo Kommersant của Nga đã đưa tin vào sáng nay về việc chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga đã đạt được thỏa thuận về cách điều chỉnh tiền điện tử. Hiện họ đang chuẩn bị một dự thảo luật – dự kiến ra mắt ​​vào ngày 18/2 – sẽ định nghĩa tiền điện tử là một loại tài sản “tương tự với tiền tệ” chứ không còn đơn thuần là tài sản tài chính kỹ thuật số.

Bản tin cho biết thêm tiền điện tử chỉ có thể được sử dụng “trong các lĩnh vực hợp pháp” với người sử dụng phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân, thông qua hệ thống ngân hàng hoặc thông qua các trung gian được cấp phép.

Bên cạnh đó, các giao dịch tiền điện tử trên 600.000 rúp (khoảng 8.000 USD) sẽ phải được khai báo hoặc sẽ bị cấu thành tội hình sự. Các khoản tiền phạt cũng sẽ được áp dụng đối với những người sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử trong thanh toán.

Tin tức trên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Ngân hàng Trung ương Nga thúc đẩy lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử trong một báo cáo được đưa ra vào tháng 1. Khi ấy, cơ quan này cho rằng bản chất đầu cơ của tiền điện tử sẽ đe dọa đến sự ổn định tài chính của người dân. Là một phần của đề xuất đó, ngân hàng trung ương yêu cầu các tổ chức tài chính nên cấm các giao dịch tiền điện tử.

Một số báo cáo khác cho thấy Tổng thống Putin đang ủng hộ các kế hoạch điều chỉnh ngành khai thác tiền điện tử của đất nước.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating