Tin Tức Crypto

Ngân hàng lớn nhất Ấn Độ cấm thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Hầu hết các ngân hàng đều tránh xa các nền tảng tài sản ảo khi ngân hàng trung ương của đất nước vận động lệnh cấm

 

Theo báo cáo của Economic Times, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, ngân hàng khu vực công lớn nhất của đất nước, đã chặn các khoản thanh toán đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trên UPI. Phương thức thanh toán UPI cho phép người dùng chuyển tiền trực tiếp đến các tài khoản khác bằng cách sử dụng địa chỉ UPI tương tự như địa chỉ email và được liên kết với tài khoản ngân hàng.

SBI được cho là đã yêu cầu các bộ xử lý thanh toán chặn tất cả các khoản thanh toán đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ không thể sử dụng phương thức thanh toán UPI của SBI để xử lý giao dịch trên các sàn.

Trong 6 tháng qua, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ ngày càng phải đối phó với các thách thức đến từ giới ngân hàng. Vào tháng 5, các dịch vụ Thẻ và Thanh toán của SBI đã gửi email, yêu cầu khách hàng làm rõ các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Email trích dẫn thông tư của ngân hàng trung ương năm 2018. Tuy nhiên, thông tư này đã không còn hiệu lực cấm các ngân hàng giao dịch với các doanh nghiệp tiền điện tử từ đầu năm ngoái.

Email khuyên khách hàng không nên giao dịch với tiền điện tử và đe dọa tạm ngưng hoặc đóng tài khoản trong trường hợp không tuân thủ các yêu cầu của họ. Ngân hàng HDFC cũng đã gửi email tương tự cho khách hàng của mình. Đầu tháng, ngân hàng ICICI – công ty cho vay tư nhân lớn nhất của đất nước – đã chặn các khoản thanh toán đối với các doanh nghiệp tiền điện tử.

Vào ngày 31/5, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã đưa ra một tuyên bố làm rõ rằng thông tư năm 2018 của họ không thể được trích dẫn vì nó đã bị Tòa án Tối cao hủy bỏ. Tuy nhiên, RBI không đưa ra chỉ đạo khởi động lại dịch vụ cho các doanh nghiệp tiền điện tử mặc dù họ có quyền làm như vậy. Sau tuyên bố của RBI, HDFC và SBI đã rút lại email của họ.

Trong vài tháng tiếp theo, các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục đàm phán với các ngân hàng để khởi động lại dịch vụ, tuy nhiên phương thức thanh toán duy nhất có sẵn là thông qua ví di động. Ví dụ: sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, thuộc sở hữu của Binance, chỉ cho phép thanh toán qua ví MobiKwik.

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định, lĩnh vực tiền điện tử của Ấn Độ đã phát triển mạnh. Đầu tháng này, sàn giao dịch tiền điện tử CrossTower có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thâm nhập vào Ấn Độ, trong khi các doanh nghiệp tiền điện tử của quốc gia này đang thu hút vốn từ Thung lũng Silicon và các quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế khác.

Hơn nữa, thanh thiếu niên Ấn Độ đang kiếm được những vận may nhỏ từ lĩnh vực này trong khi sự thâm nhập tiền điện tử ở người trưởng thành đang tăng với tốc độ chưa từng có, đặc biệt là ở các thị trấn và thành phố nhỏ . Tuần trước, CoinSwitch Kuber đã trở thành sàn giao dịch lớn nhất trong nước về số lượng người dùng với hơn 10 triệu khách hàng.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating