Tin Tức Crypto

Ngân hàng MUFG của Nhật Bản ra mắt nền tảng stablecoin mới

Sau nhiều năm phát triển tiền kỹ thuật số, ngân hàng MUFG thuộc Tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản Mitsubishi UFJ đã chính thức giới thiệu dự án stablecoin độc quyền của riêng mình.

Vào hôm 9/2, MUFG đã giới thiệu nền tảng stablecoin của mình có tên “Progmat Coin”, một hệ thống dựa trên blockchain để phát hành và quản lý các stablecoin được quy đổi theo tỷ lệ 1:1 so với đồng yên Nhật.

Progmat Coin đang hướng tới mục tiêu “cung cấp phương thức thanh toán quỹ chung trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số toàn cầu”.

Theo thông báo, dự án Progmat Coin được xây dựng bởi “ST Research Consortium” thuộc MUFG – cơ quan được thành lập vào năm 2019 với sứ mệnh phát triển các tiêu chuẩn về token bảo mật.

Tập đoàn hiện đang được đổi tên thành “Hội đồng sáng tạo tài sản kỹ thuật số”, nhằm mở rộng phạm vi hoạt động sang các lĩnh vực khác như stablecoin, NFT, tài sản tiền điện tử…

Là một phần của dự án, gã khổng lồ tài chính Nhật Bản cũng đang có kế hoạch giới thiệu một loại stablecoin dựa trên đồng Yên Nhật và có kế hoạch phát hành trong năm 2023.

Người phát ngôn nhấn mạnh dự án stablecoin mới nhất “hoàn toàn khác” với dự án tiền kỹ thuật số của Nhật Bản – “DCJPY”. Được công bố vào tháng 11/2021, sáng kiến này đã quy tụ khoảng 70 công ty Nhật Bản, bao gồm MUFG, Mizuho và Sumitomo, để cùng làm việc nhằm tung ra một loại tiền kỹ thuật số được chốt giá với đồng yên vào năm 2022 .

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh các công ty tài chính Nhật Bản ngày càng quan tâm đến việc phát hành và quản lý các loại tiền kỹ thuật số và stablecoin. Hãng thông tấn địa phương Nikkei Asia đã đưa tin vào tuần trước rằng nhà giao dịch Mitsui của Nhật Bản đang có kế hoạch phát hành một loại tiền điện tử được gắn với vàng


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating