News Altcoin Tin Tức Crypto

Bunny Finance giải tán giao thức, chuyển thành DAO

Team phát triển Bunny Finance và Qubit đã quyết định giải tán giao thức và biến dự án thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Trong bài thông báo chính thức được đưa ra vào hôm nay, team Bunny Finance cho biết sau vụ tấn công trên Qubit dẫn đến khoản thiệt hại lên tới 80 triệu USD, team đã không thể hoạt động ở quy mô tối đa. Vì vậy, họ quyết định giải tán các giao thức và trao quyền cho cộng đồng.

Cầu Qubit (được gọi là X-bridge) đã tạo điều kiện cho việc swap token từ Ethereum sang Binance Smart Chain (BSC). Những tay hacker đã chiếm quyền quản lý để khai thác một “lỗi logic” trong smart contract X-Bridge, nhằm cho phép chúng rút token trên chuỗi BSC mà không cần gửi bất kỳ khoản tiền nào trên Ethereum.

Hacker đã đánh cắp 77.162 qXETH trị giá 185 triệu USD và sử dụng nó làm tài sản thế chấp để vay một số tài sản từ các pool cho vay trị giá 80 triệu USD. Các token được vay bao gồm 15.688 wETH trị giá 37.6 triệu USD, 767 BTC-B (28.5 triệu USD), 9.5 triệu USD stablecoin và các token PancakeSwap (CAKE), Pancake Bunny (BUNNY) và MDX trị giá 5 triệu USD.

Thông báo chính thức của Bunny Finance lưu ý trong tương lai, cộng đồng sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định chính bao gồm nâng cấp hợp đồng, thay đổi cấu trúc phí. Để thay đổi các giao thức thành DAO, nhóm phát triển đã đóng các vault trên Bunny. Nhóm nghiên cứu cũng đã đóng cửa Farming Vault đòn bẩy và Single Asset Vaults trên Qubit – nơi được sử dụng để vay tài sản.

Nhóm phát triển cũng đã quyết định ngừng các cấu trúc phí chính, trừ các khoản phí phức tạp và không cam kết. Nhóm cũng sẽ tung ra một thị trường mới trên Qubit và loại bỏ mô hình cũ đã bị tấn công. Tất cả các token của nhóm sẽ được khóa trong một smart contract của cộng đồng và lợi nhuận từ hợp đồng sẽ được sử dụng như một khoản bồi thường. Các thành viên hiện có của nhóm sẽ tham gia với tư cách là thành viên của DAO.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating