Tin Tức Crypto

Lạm phát Hoa Kỳ đạt mức cao mới trong 4 thập kỷ là 7,5%

lạm phát hoa kỳ ath

Các nhà giao dịch Bitcoin theo dõi tỷ lệ lạm phát bởi vì một số người coi tiền điện tử như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và phản ứng dự kiến ​​của Cục Dự trữ Liên bang đối với các điều kiện kinh tế thường quyết định hướng thị trường.

Giá tiêu dùng của Mỹ tăng nhanh lên mức cao mới trong 4 thập kỷ là 7,5% vào tháng 1, chỉ một tuần sau khi báo cáo việc làm của chính phủ báo hiệu thị trường việc làm mạnh mẽ và mức lương tăng nhanh.

Bộ Lao động Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã báo cáo mức tăng tháng trước của chỉ số giá tiêu dùng (CPI), thước đo được theo dõi rộng rãi nhất để theo dõi lạm phát, trong một tuyên bố trên trang web của họ. Mức tăng là nhanh nhất kể từ tháng 2 năm 1982 và vượt quá dự đoán của các nhà kinh tế là 7,3%.

Chỉ số CPI cốt lõi, đo lường sự thay đổi giá cả không bao gồm thực phẩm và năng lượng vì chúng có xu hướng biến động nhiều hơn, đã tăng lên 0,6% so với tháng trước, cùng tốc độ với tháng 12. Bitcoin (BTC), được một số nhà đầu tư tiền điện tử tin là hàng rào chống lại lạm phát vì nguồn cung hạn chế, đã giảm 1,9% trong vài phút sau khi báo cáo được Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố vào thứ Năm.

BTCUSDT 10-02

Fed sẽ có động thái gì?

Với việc lạm phát chạm mức cao mới và thị trường lao động nóng lên, nhiều nhà phân tích kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ mạnh tay hơn nữa trong việc tăng lãi suất so với dự báo trước đây. Fed đã giữ lãi suất gần bằng 0 sau cuộc họp gần nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng Giêng, nhưng ám chỉ về việc tăng lãi suất bắt đầu từ tháng Ba.

“Với lạm phát trên 2% và thị trường lao động mạnh mẽ, Ủy ban hy vọng sẽ sớm thích hợp để nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang”, Fed cho biết trong một tuyên bố sau cuộc họp. Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh sau khoảng thời gian đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11, nhưng nó đã phục hồi ở một mức độ nào đó trong vài tuần qua.

Scott Bauer, một nhà giao dịch cũ của Goldman Sachs, hiện là Giám đốc điều hành của Học viện Giao dịch Prosper cho biết: “Lạm phát vẫn ít ảnh hưởng đến giá bitcoin hơn so với các yếu tố đầu cơ khác. Nó vẫn còn hơi lý thuyết. ”

Tuy nhiên, những biến động giá gần đây trên thị trường tiền điện tử một phần được gây ra bởi các yếu tố kinh tế như lạm phát và khả năng lãi suất cao hơn, theo Bauer. “Fed sẽ không gây hấn như một số người nói rằng họ sẽ làm. Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ có bảy hoặc tám lần tăng lãi suất. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 3, ”ông nói.

Về dự đoán giá bitcoin trong năm nay, anh ấy có thể thấy nó dao động từ 30,000$ đến 50,000$, tùy thuộc vào thị trường chứng khoán tổng thể và các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang. “Nếu tôi phải đặt tỷ lệ cược vào một trong hai, tôi sẽ nói rằng nó ở mức 80/20 là tăng hơn là giảm,” anh ấy nói.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating