News Bitcoin Tin Tức Crypto

El Salvador xác nhận ngày phát hành trái phiếu Bitcoin đầu tiên vào tháng 3

El Salvador đã lên kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD đầu tiên từ ngày 15/3 đến ngày 20/3, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya xác nhận hôm thứ Ba.

Phát biểu trên một chương trình truyền hình địa phương, Bộ trưởng Tài chính Zelaya nói rằng trái phiếu sẽ được tung ra trên Liquid – một nền tảng do Blockstream tạo ra – đi kèm là phiếu giảm giá 6.5% và đáo hạn vào năm 2032.

Theo ông, người dân El Salvador sẽ thích trái phiếu Bitcoin hơn trái phiếu truyền thống, vì mức mua tối thiểu chỉ 100 USD. Chúng sẽ được phát hành trên mạng sidechain Liquid Network của Blockstream và không yêu cầu thông qua người môi giới chứng khoán.

“Trái phiếu sẽ tuân thủ tất cả các quy định của thị trường tài chính. Tất cả các yêu cầu của khách hàng sẽ được đáp ứng, tất cả sự thẩm định sẽ được thực hiện”, ông Zelaya nói thêm.

Vào tháng 11/2021, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tiết lộ một nửa số trái phiếu Bitcoin sẽ được huy động để giúp xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin và năng lượng cần thiết trong khi phần còn lại sẽ được dùng để mua thêm Bitcoin cho đất nước.

Trong khi những người đam mê tiền điện tử hào hứng với trái phiếu, thì những người khác lại đưa ra lo ngại về việc liệu chúng có phải là một khoản đầu tư tốt hay không.

Ví dụ, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) – được cho là đang đàm phán với El Salvador về khoản vay 1.3 tỷ USD – cho biết một số quan chức cấp cao trong cơ quan đã ‘bày tỏ lo ngại về những rủi ro liên quan đến việc phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin.’


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating