Tin Tức Crypto

Ukraine “quay đầu” hủy airdrop token, cộng đồng tỏ ra không hài lòng

Ukraine đã nhận được gần 40 triệu đô la quyên góp tiền điện tử, trong đó gần 7 triệu đô la đến sau khi thông báo về đợt airdrop hiện đã bị hủy bỏ.

Phó thủ tướng Ukraine đã thông báo với công chúng vào thứ Tư rằng họ đã quyết định hủy bỏ đợt airdrop dành cho các nhà tài trợ tiền điện tử đã được công bố vào thứ Ba và có kế hoạch huy động thêm tiền thông qua việc bán các NFT.

Chương trình airdrop tiền điện tử của Ukraine đã có một bước ngoặt bất ngờ vào thứ Tư khi một tài khoản giả tạo ra 7 tỷ “Peace World Tokens”, ngụy trang nó thành token airdrop ban đầu cho các nhà tài trợ tiền điện tử. Airdrop giả bắt đầu gần một giờ trước thời điểm được đề cập chính thức, nhưng đã bị Etherscan gắn cờ ngay sau đó.

Vài giờ sau, Bộ trưởng Ukraine thông báo họ có kế hoạch sử dụng NFT và đã từ bỏ kế hoạch cung cấp bất kỳ fungible tokens nào.

Fake Airdrop

Ví tiền điện tử chính thức của Ukraine cho các khoản quyên góp được báo cáo đã nhận được 7 triệu đô la quyên góp sau thông báo airdrop, vốn đã trở thành chủ đề tranh luận trên Twitter tiền điện tử. Mặc dù bộ trưởng không tiết lộ bất kỳ lý do nào cho việc hủy bỏ airdrop, một số người trong cộng đồng tiền điện tử không hài lòng về sự quay đầu này.

Ban đầu, Ukraine đã công bố một đợt airdrop vào thứ Tư sau sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử cùng với hàng triệu khoản quyên góp tiền điện tử.

Ukraine đã chuyển sang tiền điện tử trong bối cảnh tình hình đất nước đang trở nên tồi tệ hơn do các cuộc xâm lược của Nga. Tài khoản Twitter chính thức của Ukraine vào thứ Bảy tuần trước đã chia sẻ địa chỉ ví Bitcoin ( BTC ) và Ethereum ( ETH ) cùng với lời kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Theo yêu cầu của cộng đồng tiền điện tử về việc hỗ trợ thêm tiền điện tử, ví đóng góp chính thức đã tiếp tục thêm Polkadot và địa chỉ Dogecoin cũng vậy .


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating