Tin Tức Crypto

Chủ tịch Fed, Powell cho rằng việc tăng lãi suất trong tháng này là “phù hợp”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang trên đường tăng lãi suất trong tháng này lần đầu tiên trong ba năm, vì lạm phát cao, thị trường lao động thắt chặt và nhu cầu kinh tế mạnh mẽ.

“Với lạm phát trên 2% và thị trường lao động mạnh mẽ, chúng tôi hy vọng sẽ là phù hợp để nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang tại cuộc họp của chúng tôi vào cuối tháng này,” Powell viết trong nhận xét đã chuẩn bị sẵn sàng của mình mà ông đã lên kế hoạch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Mặc dù nhiều nhà giao dịch đã định giá khả năng tăng lãi suất vào tháng 3 sau khi ngân hàng trung ương ám chỉ về kết quả như vậy sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) gần đây nhất vào tháng 2 , câu hỏi vẫn là mức độ của bất kỳ đợt tăng lãi suất nào.

Powell không nói rõ quy mô của đợt tăng lãi suất mà ông ấy cảm thấy là phù hợp .. Công cụ FedWatch của CME Group có trụ sở tại Chicago cho thấy rằng các nhà giao dịch futures nhìn thấy 90% cơ hội tăng 0.25 điểm phần trăm, trái ngược với 0.5 điểm phần trăm, mà nhiều người cho rằng rất có thể xảy ra chỉ một tuần trước.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương lo ngại về lạm phát, hiện đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Ông nói: “Chúng tôi chú ý đến những rủi ro về áp lực gia tăng tiềm ẩn đối với kỳ vọng lạm phát và lạm phát từ một số yếu tố,” ông nói. “Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ chính sách của mình khi thích hợp để ngăn lạm phát cao hơn cố thủ”.

Powell cũng đề cập đến Ukraine, nói rằng tác động của cuộc chiến đối với nền kinh tế Mỹ là “rất không chắc chắn.”


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating