News Altcoin Tin Tức Crypto

Tỷ lệ băm Ethereum đạt ATH mới khi quá trình di chuyển PoS đang tiến hành

Tỷ lệ băm Ethereum đạt ATH mới khi quá trình di chuyển PoS đang tiến hành

Tốc độ băm (Hash rate) lần đầu tiên vượt qua 1,11 PH/s, phá vỡ mức cao trước đó là 1,08 PH/s được thiết lập vào ngày 13/01.

Trong năm trước, Ether ( ETH ) đã tăng giá trị đến mức nó vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin ( BTC ) về lợi nhuận. Sự nổi lên của Ethereum đã làm cho việc khai thác trên mạng của nó trở nên sinh lợi hơn theo thời gian.

Điều này dường như đã dẫn đến việc tạo ra thêm nhiều người khai thác, dẫn đến việc mở rộng tỷ lệ băm của mạng. Tỷ lệ băm của Ethereum đã đạt mức cao mới, đạt mức kỷ lục 1,11 PH/s theo dữ liệu từ Glassnodes vào ngày 27/01. ATH trước đó đã đạt được trước đó vào ngày 13/01, khi giá ETH giảm từ 4,460$ xuống 3,160$.

hash rate eth

Khi tỷ lệ băm tăng lên, nó chỉ ra rằng có nhiều node tham gia vào mạng hơn và mạng đang trở nên phi tập trung hơn. Kết quả là, sự gia tăng như vậy giúp củng cố an ninh blockchain. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ băm quá thấp, nó có thể gây bất lợi cho mạng vì sẽ có ít node hơn, dẫn đến giao dịch chậm và kém bảo mật hơn.

Vào tháng 12 năm 2021, những người tham gia mạng Ethereum đã thực hiện nâng cấp Arrow Glacier, điều này đã đẩy lùi việc chuyển sang bằng chứng đồng thuận cổ phần – PoS. Điều đó cũng có nghĩa là việc khai thác Ethereum còn một chặng đường dài trước khi kết thúc. Cần có sự chuyển đổi từ thuật toán bằng chứng công việc (PoW) sang thuật toán Bằng chứng cổ phần (PoS) trước khi đạt đến ETH2, được gọi là Hợp nhất – The Merge.

Tại thời điểm đó, về cơ bản là đóng cửa khai thác ETH và đưa mạng lưới vào “kỷ băng hà” kéo dài cho đến khi quá trình chuyển đổi hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi chuyển sang PoS, ETH sẽ không còn được khai thác nữa, thay vào đó, các giao dịch sẽ được xác thực bằng cách staking vào các nút đặc biệt.

Hiện tại, tỷ lệ băm của mạng đã tăng hơn 1 petahash. Con số này tương đương với khoảng 1,000 TH/s và chỉ ra rằng tốc độ băm của mạng đã tăng hơn 66,000% kể từ tháng 3 năm 2016, khi nó bắt đầu được record lại trên mạng.

Ethereum Foundation đã chỉ trích thương hiệu của Eth2 , nói rằng nó không phản ánh đầy đủ những gì đang diễn ra với mạng trong vòng nâng cấp của nó. “ETH2” và thuật ngữ được sử dụng để phân biệt chuỗi bằng chứng cổ phần với chuỗi bằng chứng công việc có thể bị loại bỏ dần trong tương lai gần, theo bài đăng.

Việc chuyển đổi từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS dự kiến ​​sẽ diễn ra vào quý 2 hoặc quý 3 năm nay.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating