Tin Tức Crypto

Fed có khả năng tăng lãi suất vào tháng 3 khi Powell thề sẽ duy trì cuộc chiến lạm phát

Fed có khả năng tăng lãi suất vào tháng 3 khi Powell thề sẽ duy trì cuộc chiến lạm phát

Cục Dự trữ Liên bang – Fed hôm thứ Tư cho biết họ có khả năng tăng lãi suất vào tháng 3 và tái khẳng định kế hoạch chấm dứt việc mua trái phiếu vào tháng đó trong khi thống đốc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ Jerome Powell cam kết sẽ là một trận chiến bền vững để chế ngự lạm phát.

Powell cho biết trong một cuộc họp báo: “Ủy ban có ý định tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 3 với giả định rằng các điều kiện thích hợp để làm như vậy,” Powell nói trong một cuộc họp báo, đồng thời chốt lại một tuyên bố chính sách từ Ủy ban thị trường mở liên bang (Federal Open Market Committee) của ngân hàng trung ương rằng chỉ cho biết sẽ tăng “sớm.”

Ông Powell cho biết, các đợt tăng lãi suất sau đó và giảm tài sản nắm giữ của Fed sẽ diễn ra khi cần thiết. Powell nói, trong khi các quan chức theo dõi mức độ nhanh chóng của lạm phát giảm từ mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trở lại mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Ông nói với các phóng viên sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày mới nhất của Fed, bao gồm cả tốc độ tăng lãi suất tiếp theo hoặc các quan chức sẽ để bảng cân đối kế toán sụt giảm nhanh như thế nào.

Nhưng Powell đã rõ ràng về một điểm quan trọng: Với lạm phát cao và dường như đang trở nên tồi tệ hơn, Fed trong năm nay có kế hoạch dần dần kiềm chế tín dụng và chấm dứt hỗ trợ bất thường mà nó đã cung cấp cho nền kinh tế Mỹ trong đại dịch coronavirus. Kể từ cuộc họp chính sách cuối cùng của Fed vào tháng 12 , Powell cho biết, lạm phát “không hề thuyên giảm. Nó có thể đã trở nên tồi tệ hơn một chút … Trong mức độ mà tình hình tồi tệ hơn nữa, chính sách của chúng tôi sẽ phải phản ánh điều đó.” Ông nói thêm: “Đây sẽ là một năm mà chúng tôi rời xa chính sách tiền tệ có tính thích ứng cao mà chúng tôi đã áp dụng để đối phó với những tác động kinh tế của đại dịch”.

Sau thông tin quan trọng từ Fed, giá của Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên mức 38919,98 (giá theo cặp USDT sàn Binance) trước khi điều chỉnh về các mốc thấp hơn ở biều đồ bên dưới:

bitcoin hồi phục sau tin fed

Channel Crypto Stories cũng đã được ra cảnh báo về việc tin tức có thể ảnh hưởng đến giá cả trong đoạn thời gian này. Bạn có thể tham gia cộng đồng Crypto Stories tại đây:


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating