Tin Tức Crypto

SEC đang thăm dò các sản phẩm cho vay tiền điện tử của Gemini và Celsius

SEC đang thăm dò các sản phẩm cho vay tiền điện tử của Gemini và Celsius

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ – SEC được cho là đang xem xét một số sản phẩm cho vay tiền điện tử năng suất cao (high-yield) được cung cấp bởi Gemini, Celsius Network và Voyager Digital.

Theo một báo cáo được công bố trên Bloomberg, SEC đang tiến hành một cuộc điều tra về các dịch vụ cho vay tài sản kỹ thuật số. Trọng tâm chính của cuộc điều tra được cho là xoay quanh việc liệu các dịch vụ cho vay tiền điện tử có thể được coi là chứng khoán hay không và do đó, phải được đăng ký với hoa hồng.

Mối quan tâm chính của SEC được cho là nằm ở việc cung cấp lợi suất cao bởi các dịch vụ cho vay tiền điện tử, thường cao hơn đáng kể so với hầu hết các ngân hàng tiết kiệm. Lãi suất được cung cấp bởi các dịch vụ cho vay tiền điện tử nằm trong khoảng từ 3% đến 18%, trong khi tài khoản tiết kiệm của các ngân hàng truyền thống chỉ đưa ra dưới 0,1%.

Tài khoản tiết kiệm của các ngân hàng được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, có nghĩa là các nhà đầu tư được bảo vệ khỏi sự cố ngân hàng và trộm cắp. Tuy nhiên, các dịch vụ cho vay tiền điện tử cho các nhà đầu tư khác vay tài sản kỹ thuật số của khách hàng, điều này theo SEC, làm dấy lên lo ngại về việc bảo vệ nhà đầu tư. Điều quan trọng cần lưu ý là SEC đã không cáo buộc các công ty về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Các dịch vụ cho vay tiền điện tử đã phải đối mặt với một cuộc đàn áp quy định ở Mỹ kể từ tháng 9/2021. Các nhà quản lý tiểu bang từ New Jersey và Texas đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với Celsius Network.

Vào tháng 10/2021, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Bang New York (NYAG) đã thẳng tay với Celsius và BlockFi, yêu cầu họ đóng các dịch vụ của mình. NYAG đã cáo buộc hành vi sai trái và ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với các nền tảng. Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ, đã phải đóng cửa sản phẩm lợi nhuận tiền điện tử của mình ngay cả trước khi ra mắt sau khi SEC đe dọa sẽ khởi kiện .


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating