News Bitcoin Tin Tức Crypto

RSI của Bitcoin đạt điểm thấp nhất trong hai năm. Chỉ báo cho thấy thị trường sẽ khởi sắc hơnMột trong những chỉ số kỹ thuật phổ biến nhất trong phân tích thị trường (RSI) – đã đạt đến giá trị cực kỳ thấp, được quan sát thấy trước đó vào tháng 3/2020, do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu gây ra.

Tại sao đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự đảo chiều?

Chỉ số RSI thường được sử dụng để xác định các điều kiện hiện tại trên thị trường và chỉ ra các điểm đảo chiều khi giá đạt đến giá trị “Quá Bán hoặc Quá Mua”.

Chỉ báo này cũng được sử dụng để tìm ra sự “Phân Kỳ” trên Chart và sau đó xác định xem liệu xu hướng có đảo chiều hay không.

Phân kỳ có thể được coi là 1 cách bổ trợ thêm để sử dụng chỉ báo, tìm kiếm các mức Quá Bán – Quá Mua là cách chính khi sử dụng RSI.

Chỉ báo có thể dự đoán một sự đảo chiều hoàn toàn không?

Mặc dù chỉ báo RSI có thể cho chúng ta biết về chuyển động sắp tới trong tương lai, nhưng nó không phải là liều thuốc chữa bách bệnh chống lại “xu hướng giảm” vì các tín hiệu của nó thường được coi là ngắn hạn.

Hầu hết mọi tín hiệu đảo chiều dựa trên RSI vẫn hoạt động cho đến khi các giá trị của chỉ báo đi vào vùng “Trung Tính”.

Trong lần giảm cuối cùng dưới giá trị 25 của chỉ báo vào 3/2020, BTC đã đảo ngược gần như ngay lập tức, đạt mức ATH tạm thời $10.000. Nhưng trong khi chỉ báo này “dự đoán” một sự đảo chiều ngắn hạn, dữ liệu do nó cung cấp không cho thấy rằng tiền điện tử sẽ nhảy lên ATH mới trong vài tháng tới.

Vào thời điểm viết bài,  BTC đang ở mức giá $35.169. Hiện thị trường đang trong một đợt điều chỉnh bất ngờ sau khi giá BTC đạt mức giá ATH tại $69.000 vào tháng 11/2021.


Đọc thêm:

 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating