Tin Tức Crypto

Bộ tài chính Nga đệ trình lên chính phủ khung quy định thay vì cấm tiền điện tử

Bộ tài chính Nga đệ trình lên chính phủ khung quy định thay vì cấm tiền điện tử

Một bước ngoặt mới của câu chuyện về quy định tiền điện tử của Nga, Bộ Tài chính của nước này đã đưa ra một sáng kiến ​​hoàn toàn trái ngược với quan điểm cứng rắn của ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Trung ương Nga gần đây đã kêu gọi cấm các hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trên khắp đất nước. Trích dẫn sự biến động, tác động môi trường và sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp, ngân hàng trung ương đã công bố một báo cáo kêu gọi các cơ quan quản lý thực hiện lệnh cấm tổng thể và áp dụng các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với những người vi phạm.

Tuy nhiên, đề xuất này đã nhận được sự phản đối của Bộ Tài chính Nga . Một vài ngày sau khi Ngân hàng trung ương kêu gọi lệnh cấm, Ivan Chebeskov, một quan chức từ bộ, tuyên bố rằng chính phủ nên có khung quy định tiền điện tử thay vì cấm hoàn toàn. Chebeskov cho rằng các nhà chức trách nên tạo cơ hội cho ngành công nghiệp này phát triển và lệnh cấm hoàn toàn có thể khiến Nga tụt hậu về công nghệ này.

bộ tài chính nga

Hôm thứ Năm, RBC đưa tin rằng Bộ đã gửi một lá thư tới Dmitry Chernyshenko, Phó Chủ tịch Chính phủ Liên bang Nga, và chính thức đệ trình một đề xuất quy định lên chính phủ. Đề xuất giới thiệu một khuôn khổ mới cho việc sử dụng tiền điện tử trong nước, đề xuất các hoạt động tiền điện tử được thực hiện trong cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống, với các cơ chế để xác định dữ liệu cá nhân của người giao dịch.

Theo Bộ, việc điều chỉnh tiền điện tử có thể mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng doanh thu thuế và tăng cường khả năng theo dõi hoạt động tội phạm của cơ quan thực thi pháp luật. Bộ trích dẫn số liệu thống kê cho thấy công dân Nga đang nắm giữ tiền điện tử trị giá khoảng 2 nghìn tỷ rúp Nga. Cùng với đó, lệnh cấm hoàn toàn hoặc thiếu quy định cuối cùng sẽ làm suy yếu ngành công nghiệp và tạo ra thị trường chợ đen

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov cũng phản ứng tiêu cực với đề xuất cấm tiền điện tử . Giám đốc điều hành công nghệ bày tỏ rằng lệnh cấm có thể sẽ ảnh hưởng đến các dự án blockchain tuân thủ và hợp pháp. Ông nói thêm rằng lệnh cấm sẽ làm trì hoãn sự phát triển của các công nghệ dựa trên blockchain. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh một số lợi ích đối với tiền điện tử trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ. Ông Putin nói: “Chúng tôi cũng có những lợi thế cạnh tranh nhất định ở đây, đặc biệt là trong lĩnh vực mining”. Tổng thống sau đó đã kêu gọi chính phủ và ngân hàng trung ương đạt được sự đồng thuận về vấn đề này.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating