News Bitcoin Tin Tức Crypto

Cơ Quan Thị Trường – Chứng Khoán Châu Âu muốn EU xem xét lệnh cấm khai thác tiền điện tử

Một cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của châu Âu yêu cầu EU nên xem xét việc cấm các hình thức khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Financial Times, Phó Chủ Tịch Cơ Quan Thị Trường và Chứng Khoán Châu Âu Erik Thedéen cho rằng vấn đề khai thác Bitcoin đã trở thành một vấn đề quốc gia, cảnh báo những rủi ro mà chúng gây ra đối với môi trường và biến đổi khí hậu. 

Thedéen đã yêu cầu các nhà quản lý Châu Âu xem xét lệnh cấm khai thác POW – thuật toán được sử dụng bởi Bitcoin và một số blockchain khác (ví dụ: Litecoin) – để khuyến khích sự thay đổi trong ngành sang các giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng hơn, chẳng hạn như PoS. 

Quan điểm của Thedéen phù hợp với các biện pháp mà Trung Quốc thực hiện để hạn chế hoạt động khai thác Bitcoin. Vào 05/2021, Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm khai thác tiền điện tử, dẫn đến việc các nhóm khai thác chuyển hướng sử dụng các loại năng lượng tái tạo để phục vụ công việc. 

Một báo cáo quý 3 từ Hội Đồng khai thác Bitcoin cho biết lệnh cấm của Trung Quốc đã thực sự dẫn đến việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác tiền điện tử, với năng lượng tái tạo chiếm 58% mạng lưới Bitcoin trong quý 3 năm 2021. 

Melanion Capital, một công ty chuyên về lĩnh vực đầu tư thay thế có trụ sở tại Paris, đã đẩy lùi những lo ngại của Thedéen về PoW, gọi lệnh cấm khai thác tiền điện tử là “hoàn toàn thông tin ”.

Theo một báo cáo của Cointelegraph, công ty đầu tư nói rằng bản chất phi tập trung của Bitcoin khiến tài sản không có nhóm vận động hành lang để bảo vệ lợi ích của nó. Melanion lập luận rằng các nhà quản lý đang sử dụng quyền lực để khiến hoạt động khai thác trở nên bất hợp pháp, mà không cho phép ngành công nghiệp này tự vệ.  


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating