News Bitcoin

Giá Bitcoin giảm dưới 40.000 USD trong đợt bán tháo trên toàn thị trường châu Á

gia-btcgiảm-dưới-40-000-usd-trong-dợt-ban-thao-tren-toan-thị-trường-chau-a

Ethereum, Solana và các altcoin lớp 1 khác tiếp tục trượt giá trong ngày giao dịch cuối tuần tại Châu Á

Tính đến thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm gần 8% trong 24 giờ qua, giao dịch tại mức thấp 35.856 USD và Ether cũng giảm gần 13%, chạm mức 2.509 USD. Các altcoin liên quan đến lớp 1 hoặc các coin top như Solana và Cardano cũng không thoát khỏi đà giảm.

“Thị trường tiền điện tử đã ở trên một mức hỗ trợ quan trọng trong một thời gian. Sự suy yếu của thị trường vĩ mô đang gây ra tình trạng bán tháo các tài sản rủi ro. Nếu tiếp tục duy trì tâm lý này, bitcoin có thể sẽ giao dịch ở gần vùng 30 USD”, Stack Funds cho biết trong một bình luận với CoinDesk.

Theo CoinGlass, đã có gần 600 triệu USD bị thanh lý trong 12 giờ qua. Bitcoin dẫn đầu gói thanh lý 250 triệu USD, tiếp theo là Ethereum với 163 triệu USD và SOL với 10.9 triệu USD.

Binance dẫn đầu các sàn giao dịch với số tiền thanh lý là 173 triệu USD; trong đó, 91% là các vị thế mua. Sàn giao dịch OKEx nằm ở vị trí tiếp theo tại mức 170 triệu USD.

Lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã diễn ra trên Bitmex trong giao dịch hoán đổi vĩnh viễn USDT-bitcoin và được định giá là 9.91 triệu USD. Trong ghi chú nghiên cứu hàng ngày của mình, Delphi Digital cho biết các đợt tăng lãi suất đang tác động đáng kể đến các tài sản rủi ro.  Trong một lưu ý cho CoinDesk, giám đốc nghiên cứu của Huobi, Li Hui nói rằng, “Tâm lý thị trường hiện tại đang chìm trong sự bi quan và các nhà đầu tư chỉ đứng bên lề để quan sát. Sự sụt giảm đã diễn ra liên tuch và không có sự phục hồi đáng kể nào sau khi giá hỗ trợ bị phá vỡ.” Theo Laevitas, động thái này dường như đã gây bất ngờ cho thị trường, vì dữ liệu chuỗi quyền chọn cho thấy có một lượng lãi mở đáng kể bị mắc kẹt ở mức 45.000 – 46.000 USD đối với bitcoin và 3.200 – 3.300 USD đối với ether, theo Laevitas. Còn với Tony Ling – một đối tác của Bizantine Capital có trụ sở tại Trung Quốc – nói rằng các nhà đầu tư ở Trung Quốc dường như đang tiếp tục rút tiền do sự suy thoái kinh tế trong nước cùng dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating