Tin Tức Crypto

Các startup tiền điện tử đã kiếm được gấp 30 lần so với 5 năm trước

cac-startup-tien-dien-tu-da-kiem-duoc-gap-30-lan-so-voi-5-nam-truoc

Người dẫn chương trình truyền hình kiêm chuyên gia tài chính Jon Erlichman đã chia sẻ thống kê về cách mà các nhà đầu tư mạo hiểm ” xâm nhập ” vào phân khúc Web3 bằng tiền của họ.

Việc huy động vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) không chỉ được phục hồi từ mùa đông tiền điện tử 2019-2020 mà còn tăng khoảng gấp 4 lần so với mức cao nhất trước đó được ghi nhận vào năm 2018.

Năm 2021 đã phá vỡ mọi kỷ lục gây quỹ tiền điện tử

Ông Erlichman chia sẻ số liệu thống kê từ báo cáo Pitchbook mới nhất về các hoạt động gây quỹ của VC đối với ngành tiền điện tử và Blockchain.

Theo dữ liệu trên, dòng tiền mà các VC rót vào Web3 đã tăng dần từ năm 2012 – 2018. Tuy nhiên, đến năm 2019, lượng tiền này đã giảm hơn 50%, trùng với thời kỳ thị trường bước vào chu kỳ giảm giá. Đây là thời điểm giảm mạnh sau đợt tăng vọt năm 2017.

Đến năm 2021, nguồn tiền này đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh nhất với mức tăng hơn 360% trong một năm.

Liệu tất cả vẫn còn quá sớm?

Trong các nhận xét bên dưới tweet của ông Erlichman, những người tham gia thị trường tiền điện tử nói rằng động lực tài trợ của VC tương quan với sự tăng giảm của giá Bitcoin vào cuối năm, ngoại trừ năm 2017 – 2018.

Tuy nhiên, rất có thể kỷ lục này sẽ bị phá vỡ trong năm nay. Như đã được đề cập, quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz – một trong những quỹ đầu tư lớn nhất trong thị trường – đã thông báo về sự kiện ra mắt hai quỹ mới với tổng số tiền lên đến 4.5 tỷ USD.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating