News Bitcoin Tin Tức Crypto

Giá cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử chìm sâu trước đà trượt giá của toàn thị trường

Giá cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã giảm mạnh sau khi Bitcoin và Ethereum vẫn chưa kết thúc quá trình dò đáy sau ngày thứ Sáu “đẫm máu”.

Giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) đã giảm khoảng 10%, trong khi giá trị của 124.391 BTC mà MicroStrategy (MSTR) đang hold đã giảm khoảng 8%. Cổ phiếu của Robinhood (HOOD), có doanh thu từ giao dịch tiền điện tử, đã giảm khoảng 4%.

Đợt sụt giảm này của các cổ phiếu diễn ra khi Bitcoin tiếp tục mất hơn 6% kể từ ngày thứ Sau, thiết lập mức thấp nhất tại 35.741 USD, theo Coingecko. Đây là mức thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 8/2021.

Ethereum đã giảm hơn 10% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 2.555 USD. Trong cùng khoảng thời gian này, giá của top 10 trên Coingecko đều không thoát được “bàn tay của phe gấu”. 

Cổ phiếu của các công ty khai thác được giao dịch công khai gồm Hive Blockchain (HIVE), Hut 8 Mining (HUT), Marathon Digital Holdings (MARA), Riot Blockchain (RIOT) và Bitfarms (BITF) đã giảm ít nhất 5% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu.

Cổ phiếu tiền điện tử cũng giảm trong bối cảnh toàn thị trường chứng khoán cùng các cổ phiếu công nghệ chịu thiệt hại nặng nề trước xu hướng giảm gần đây. Chỉ số vốn chủ sở hữu công nghệ cao Nasdaq đã giảm 5% trong tuần này và giảm 1% vào thứ Sáu.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, cho biết chỉ số này đã giảm qua một số mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, bao gồm cả đường SMA 200 ngày, lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020.

Trong khi đó, Erlam lưu ý Bitcoin “đang bị ảnh hưởng bởi một làn sóng lo sợ rủi ro khác trên các thị trường, khiến giá chìm xuống dưới 40.000 USD và nỗi lo sợ này có thể làm trầm trọng thêm động thái dò đáy trong quá trình này”.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating