News Altcoin News Bitcoin Tin Tức Crypto

Thị trường tiền điện tử bốc hơi 230 tỷ USD trong ngày thứ sáu đỏ lửa

Thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ vào sáng thứ Sáu tuần này, khi tổng vốn hóa thị trường đã giảm gần 11% trong 12 giờ qua. 

Sự suy giảm nghiêm trọng vào sáng sớm hôm nay đã dẫn đến khoản lỗ 233 tỷ USD, khiến tổng vốn hóa thị trường đã có lúc giảm xuống mức thấp 1,92 nghìn tỷ USD. Đây là lần đầu tiên thị trường giảm về dưới mức 2 nghìn tỷ USD kể từ cuối tháng 9.

Chỉ số “Sợ Hãi và Tham Lam” đã giảm xuống vùng “Sợ Hãi Tột Độ” tại mức 19 khi tâm lý thị trường ngày càng đi xuống.

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin lại tiếp tục đóng vai trò dẫn đường cho toàn thị trường tiền kỹ thuật số với mức giảm 7,1% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $38.937, mức thấp nhất kể từ ngày 4/8/2021.

Trong vòng 12 giờ qua, Bitcoin đã mất khoảng $4.800, thiết lập mức thấp nhất trong 6 tháng tại $38.536 USD. Tài sản hiện đã phá vỡ hỗ trợ $40.000 và các khoản giá thấp hơn có vẻ rất có thể xảy ra trong giai đoạn này.

ETH cũng đang ở trong một vị thế tiêu cực sau khi mất 8,4% giá trị trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Giá ETH đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 29/9 khi chạm mức $2.809 USD vào vài giờ trước. Tài sản hiện đang giao dịch trong khoảng $2.885 USD.

Có một biển đỏ bao trùm các tài sản tiền điện tử vốn hóa cao vào lúc này. Những đồng topcoin bao gồm Binance (BNB), Cardano (ADA), Polkadot (DOT) và Avalanche (AVAX) đều giảm hơn 9%.

Solana (SOL), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu ( SHIB ) và Polygon (MATIC) đều đã mất từ ​​7% – 9%.

Ai là kẻ sống sót sau “đợt sóng dữ”?

Ngoài các stablecoin, chỉ có một token trong top 100 đang hiển thị màu xanh vào lúc này. Đó là token LEO của Bitfinex, altcoin duy nhất hiển thị mức tăng 3.2% và đang dao động quanh $3.77 vào thời điểm viết bài. 

Một số nhà phân tích cho rằng chính đề xuất cấm tiền điện tử của Nga là chất xúc tác cho đợt bán tháo hôm nay. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đã có một giảm lớn trong tuần này, cho thấy một điều gì đó lớn hơn đang diễn ra.  


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating