Tin Tức Crypto

Google Cloud đang ra mắt nhóm tài sản kỹ thuật số mới và chuyên dụng để củng cố hệ sinh thái blockchain

Google Cloud đang ra mắt nhóm tài sản kỹ thuật số mới và chuyên dụng để củng cố hệ sinh thái blockchain

Một thông báo hôm thứ Năm của Yolande Piazza, Phó chủ tịch Dịch vụ Tài chính của Google Cloud, cho biết công ty đã thành lập Nhóm tài sản kỹ thuật số Google Cloud – Google Cloud Digital Assets Team sẽ hỗ trợ khách hàng tạo, giao dịch, lưu trữ giá trị và tung ra các sản phẩm mới trên các nền tảng dựa trên blockchain.

Nhóm mới này sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực của họ trong không gian mới nổi này và giúp củng cố hệ sinh thái blockchain của ngày mai

Blog chỉ ra các giải pháp dựa trên blockchain và sổ cái phân tán như Hedera, Theta Labs và Dapper Labs là ví dụ về các công ty đã triển khai Google Cloud, đồng thời cho biết thêm rằng Google Cloud Digital Assets Team sẽ tiến hành nhiều hoạt động khác nhau trong cả thời gian gần và dài hạn .

Lưu trữ node chuyên dụng/remote procedure call (RPC) dành cho nhà phát triển, xác thực node và on-chain governance với một số đối tác, đồng thời hỗ trợ người dùng và nhà phát triển lưu trữ các node của họ trên “đám mây sạch nhất trong ngành” là một số hoạt động mà nhóm sẽ thực hiện. Thông báo cũng tiết lộ rằng, khi nhóm mới mở rộng, họ sẽ xem xét các cách cho phép khách hàng của Google Cloud thực hiện và nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Google vào không gian tiền điện tử. Công ty mẹ của Google Cloud, Google, gần đây đã thuê một cựu giám đốc điều hành của PayPal để hỗ trợ sự phát triển của Google Pay vì nó tiếp tục hướng tới tương lai và theo đuổi tiền điện tử.

Google đã hợp tác với Coinbase vào tháng 6, cho phép khách hàng của sàn giao dịch thanh toán các mặt hàng và dịch vụ bằng Google Pay. Vào tháng 10, Google và Bakkt đã hợp tác để cho phép khách hàng của sàn giao dịch chi tiêu tiền điện tử của họ thông qua Google Pay.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating