Tin Tức Crypto

Đánh giá NFT: Những tin tức gây sốt tuần qua

Thị trường ảm đạm, BTC đã có lúc về dưới 19,000$ vào đầu tuần này. Tuy vậy, thị trường NFT vẫn cho thấy một số doanh số bán hàng đến trong tuần qua. Trong khi đó, việc triển khai tính năng mới từ Metamask và Meta đã thành công và một bộ sưu tập NFT đã gặp phải một sự lo ngại ngắn sau khi NFT bắt đầu bị xóa khỏi OpenSea.

Chúng ta cùng xem lại những sự kiện lớn nhất nhé.

Metamask thêm Portfolio Manager Dapp

Metamask đã công bố một trình quản lý danh mục đầu tư mới trong những ngày gần đây, dự kiến ​​sẽ cho phép người dùng xem toàn bộ bộ sưu tập NFT của họ trong một dapp danh mục đầu tư dễ xem. 

Dapp đã có một giao diện người dùng đẹp và giải quyết mong muốn của người tiêu dùng trong thời gian dài muốn xem toàn bộ danh mục đầu tư của một người một cách dễ dàng. Có, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể thấy các NFT của mình sống trên nhiều chuỗi khác nhau ở một nơi – một tính năng được mong đợi từ lâu từ ví NFT thống trị. Dapp Portfolio sẽ hỗ trợ NFT và token tiền điện tử.

Lỗi phần mềm khiến OpenSea thông báo hủy niêm yết NFT Azuki

Vào tháng 6, Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đã phải đối mặt với một khoảng thời gian ngắn khi một số NFT của nó bất ngờ bị xóa khỏi OpenSea. Lỗi OpenSea đó đã xuất hiện trở lại vào tuần trước, lần này đánh dấu một bộ sưu tập ít nổi bật hơn nhưng vẫn rất dễ nhận biết trong Azuki.

Nhiều chủ sở hữu Azuki NFT đã nhận được email rằng NFT của họ sẽ không còn được hỗ trợ trên nền tảng này nữa và  nhiều Azuki NFT đang bị hủy niêm yết. Tuy nhiên, cả nền tảng NFT và nhóm Azuki đã nhanh chóng chuyển sang giải quyết các mối lo ngại và trong vòng vài giờ, việc thu thập đã trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nó vẫn là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng vẫn còn rất nhiều tiến bộ cần được thực hiện trong không gian và các cơ quan tập trung – ngay cả trong một môi trường phi tập trung sẽ luôn có một số cạm bẫy.

OpenSea thêm Warner Music Group làm đối tác mới nhất

NFT Exchange OpenSea hàng đầu đã ký kết mối quan hệ đối tác quyền lực mới vào tuần trước với hãng âm nhạc Warner Music Group, hoặc WMG. Các nghệ sĩ WMG sẽ có một góc nổi bật trên nền tảng của OpenSea và WMG sẽ tìm cách sử dụng mối quan hệ đối tác để cung cấp cho các nghệ sĩ những cách mới để kết nối với người hâm mộ và giúp các nghệ sĩ mới nổi khám phá các phương tiện kết nối mới cho khán giả của họ.

Một số người chơi chẳng quan tâm đến thị trường gấu

Chúng ta có thể gọi sự năm nay của tiền điện tử nói chung là một “thị trường gấu”. NFT có thể cũng không thoát khỏi phân loại đó. Mặc dù khối lượng tương đối ổn định trong suốt năm nay, nhiều dự án đã giảm so với mức cao từ quý 4 năm ngoái và các bộ sưu tập NFT không phải là dự án blue chip đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Tuy nhiên, những cái tên blue chip lại tăng trưởng tốt một cách đáng ngạc nhiên. Một vài ví dụ đã xảy ra trong tuần này về điều đó chính xác, bao gồm việc bán CryptoPunk 4,5 triệu đô la và khoản thanh toán khổng lồ 17 triệu đô la cho bộ sưu tập Tyler Hobbs mới nhất. Hobbs, người trước đây đã tạo ra Fidenzas, đã phát hành một bộ sưu tập thử nghiệm nghệ thuật QQL mới.

Facebook và Instagram thêm tính năng kết nối ví

Meta, tập đoàn điều hành Facebook và Instagram với mong muốn của họ được tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Trong tuần qua, Meta đã có nhiều động lực hơn khi công ty đã có những bước tiến xa hơn để tích hợp NFT vào các nền tảng truyền thông xã hội của họ.

Tuần trước, công ty đã bắt đầu triển khai hỗ trợ cho người dùng tại Hoa Kỳ để có thể kết nối ví kỹ thuật số của họ với cả Facebook và Instagram và bắt đầu chia sẻ NFT với các kết nối của họ trên các nền tảng.

NFT Card mới của Mastercard

Tuần trước, Mastercard đã hợp tác với công ty tài chính tiền điện tử Hi để ra mắt non-fungible token (NFT) debit card đầu tiên trên thế giới. Cả hai sẽ sử dụng dịch vụ đăng ký để cho phép chủ thẻ chỉ định NFT tùy chỉnh trong ví của họ làm hình đại diện gắn với thẻ của họ.

Cho đến nay, hầu hết các cuộc thảo luận xung quanh thẻ và tiền điện tử đều bắt nguồn từ DeFi và tối ưu hóa chi tiêu của người tiêu dùng với tiền điện tử; chúng ta sẽ xem cách NFT có thể sớm tham gia vào không gian này.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating