Tin Tức Crypto

Triều Tiên đứng sau vụ hack Ronin hơn 600 triệu đô la của Axie Infinity

Lazarus Group, một nhóm tội phạm mạng khét tiếng được cho là do chính phủ Triều Tiên điều hành, có liên quan đến vụ hack Mạng Ronin trị giá hơn 600 triệu đô la, theo blockchain sluth Chainalysis.

Danh sách công dân được chỉ định đặc biệt và người bị chặn (SDN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ hiện bao gồm địa chỉ Ethereum có liên quan đến vụ vi phạm bảo mật lịch sử. Địa chỉ nói trên đã nhận được 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC.

Vào thời điểm báo chí, địa chỉ này nắm giữ số Ether trị giá 445 triệu đô la. Theo báo cáo của U.Today, Ronin, một sidechain Ethereum được phát triển cho trò chơi P2E nổi tiếng Axie Infinity đã tiết lộ một lỗ hổng bảo mật lớn vào cuối tháng 3, đây có thể là một trong những sự cố hack tốn kém nhất cho đến nay.

Đầu tháng 4 này, Sky Mavis, nhà phát triển đằng sau Axie Infinity, đã huy động được 150 triệu đô la để bồi thường cho các nạn nhân của vụ hack.

Vào đầu tháng 1, Chainalysis báo cáo rằng các tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp 400 triệu đô la tiền điện tử vào năm ngoái, trong đó Ethereum chiếm phần lớn số tiền. Tập đoàn Lazarus, có quan hệ với cơ quan tình báo chính của Triều Tiên, chịu trách nhiệm cho nhiều vụ tấn công.

Chế độ Kim Jong Un sử dụng tiền điện tử bị đánh cắp của mình để duy trì các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Ngoài các công ty tiền điện tử, Lazarus Group cũng đã tấn công hãng phim Sony Pictures, ngân hàng trung ương của Bangladesh và các công ty dược phẩm. Nó cũng đứng sau cuộc tấn công mạng WannaCry ảnh hưởng đến khoảng 200.000 máy tính trên khắp thế giới.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating