News Altcoin Tin Tức Crypto

Mạng Ronin của Axie Infinity bị tấn công, khai thác hơn 600 triệu đô la

Đây có thể coi là lần exploit lớn nhất trong lịch sử DeFi.

Mạng Ronin tập trung vào trò chơi đã công bố khoản thiệt hại hơn 625 triệu đô la USDC và ether (ETH) vào hôm thứ Ba.

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Substack chính thức của Ronin Network , việc khai thác đã ảnh hưởng đến các validator node của Ronin Network cho Sky Mavis, nhà phát hành trò chơi Axie Infinity nổi tiếng và Axie DAO.

Kẻ tấn công đã “sử dụng private key bị tấn công để thực hiện việc rút tiền giả” từ Ronin bridge qua hai giao dịch , như đã thấy trên Etherscan. Mặc dù sidechain Ronin có 9 validator yêu cầu 5 signatures để rút tiền và nhằm bảo vệ chống lại các loại tấn công này, bài đăng trên blog lưu ý rằng “kẻ tấn công đã tìm thấy một backdoor thông qua RPC node không chứa gas của chúng tôi, mà chúng đã lạm dụng để lấy signature Axie DAO validator.”. ”

Bài đăng trên blog chốt mức thiệt hại gồm 173,600 ether và 25.5 triệu USDC, hiện có giá trị vượt quá 600 triệu USD.

Trở lại vào tháng 8 năm 2021, một hacker đã kiếm được 611 triệu đô la khi khai thác giao thức tài chính phi tập trung cross-chain, Poly Network. Phần lớn số tiền đã được trả lại.

Địa chỉ Ethereum của kẻ tấn công Ronin là một địa chỉ mới đã chuyển ETH từ sàn giao dịch Binance một tuần trước. Hồ sơ Etherscan cho thấy cuộc tấn công diễn ra vào thứ Tư tuần trước.

Phần lớn số tiền vẫn nằm trong địa chỉ của kẻ tấn công, mặc dù 6.250 ETH đã được chuyển đến nhiều địa chỉ khác. Ronin bridge và AMM Katana đều đã bị tạm dừng trong khi các cuộc điều tra đang diễn ra.

“Chúng tôi đang làm việc trực tiếp với các cơ quan chính phủ khác nhau để đảm bảo tội phạm bị đưa ra công lý,” blog ghi chú.

Theo CoinGecko, giá RON , native token của mạng Ronin, giảm 27%.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating