Tin Tức Crypto

Morgan Stanley đưa ra cảnh báo về Ethereum, cho biết ETH có thể mất thị phần vào tay những đối thủ khác

Một nhà phân tích từ ngân hàng khổng lồ Morgan Stanley nói rằng thị phần của đồng tiền điện tử hàng đầu Ethereum (ETH) có thể giảm dần khi các nhà đầu tư chuyển sang các đối thủ cạnh tranh rẻ hơn và nhanh hơn.

Trong một báo cáo mới, chiến lược gia đầu tư Denny Galindo nêu chi tiết về trường hợp của nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu, ông nói rằng nó có thể phải đối mặt với các quy định trong tương lai, sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ cạnh tranh, ngoài các vấn đề về khả năng mở rộng.

“Ethereum phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh trong thị trường hợp đồng thông minh hơn so với Bitcoin phải đối mặt trong thị trường lưu trữ giá trị. Ethereum có thể mất thị phần nền tảng hợp đồng thông minh vào tay các lựa chọn thay thế nhanh hơn hoặc rẻ hơn ”.

Các lựa chọn thay thế Ethereum nổi bật bao gồm: Avalanche (AVAX), Solana (SOL), Cardano (ADA), Terra (LUNA), Polkadot (DOT) và Algorand (ALGO).

Galindo cho biết thêm rằng tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường có thể gặp vấn đề về khả năng mở rộng do tắc nghẽn trên chuỗi và phí giao dịch cao của nó. Anh ấy nói rằng ETH cuối cùng có thể vượt quá tài nguyên của chính nó nếu nó không nâng cấp.

“Rủi ro lớn thứ hai dành riêng cho Ethereum là sự phình to và khả năng mở rộng của blockchain. Blockchain về cơ bản là công nghệ đắt tiền vì chúng có khả năng dự phòng được tích hợp sẵn.

Để trở thành một nền tảng hợp đồng thông minh toàn cầu, Ethereum cần lưu trữ một lượng rất lớn dữ liệu (chủ yếu là các hợp đồng thông minh) và nó cần phải nhanh hơn và ít tốn kém hơn để sử dụng cho mỗi giao dịch so với các lựa chọn thay thế tiềm năng…

Theo thời gian, nhu cầu lưu trữ của Ethereum, trừ khi được thay đổi, có khả năng sẽ vượt xa nguồn tài nguyên của nó. ”


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating