Phân Tích Phân Tích Altcoin

Giá Axie Infinity (AXS) tăng 50% trong 5 ngày, hãy hiểu lý do tại sao

Giá AXS và RON đang chuyển sang xu hướng tăng khi sự phấn khích xây dựng cho sự ra mắt của Axie Infinity: Origin.

Chơi game Play to earn (P2E) là một trong những lĩnh vực nóng nhất trên thị trường tiền điện tử vào năm 2021 và dựa trên những động thái gần đây của Yuga Labs và Bored Ape Yacht Club , ngành công nghiệp trò chơi có thể tiếp tục chiến thắng vào năm 2022.

Xem thêm: Chủ sở hữu Bored Ape, Yuga Labs huy động được 450 triệu đô la được dẫn đầu bởi a16z

Axie Infinity là trò chơi đầu tiên thực sự thu hút được sự chú ý rộng rãi và làm nổi bật những khả năng mà P2E phải cung cấp và đang tiếp tục dẫn đầu vào năm 2022 khi giao thức chuẩn bị cho lần ra mắt lớn tiếp theo.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá AXS đã tăng khoảng 62% trong mười ngày qua do sự gia tăng khối lượng giao dịch 24 giờ của nó đã nâng AXS lên mức cao hàng ngày là 71.8 đô la vào ngày 24 tháng 3.

Lần trước CS Group đã có thông báo về việc Axie Infinity thông báo về bản cập nhật “Upcoming Season 20 & Economic Balancing Adjustments” từ dự án có khiến nhu cầu về AXS tăng cao và giá AXS có thể có một đợt hồi. Mốc 75$ hiện tại là 1 mốc cản cần lưu ý và mốc 43$ có thể quay về test lần nữa và hinh thành đáy tại chỗ này. Bạn có thể xem chi tiết qua link bên dưới:

Phục hồi 60%, AXS đang thể hiện sức mạnh của tựa game NFT hàng đầu

Ba lý do giải thích cho việc tăng giá của AXS là sự ra mắt sắp tới của Axie Infinity: Origin, sự gia tăng ổn định của người dùng tích cực và AXS staker, và sự phổ biến ngày càng tăng của sidechain Ronin, cho phép chơi Axie Infinity.

Axie Infinity: Origin

Sự phát triển quan trọng nhất đang được tiến hành giúp thúc đẩy triển vọng tương lai cho AXS là sự ra mắt sắp tới của Axie Infinity: Origin, dự kiến ​​sẽ diễn ra trong những tuần tới.

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, Origin là “phiên bản được mô phỏng lại hoàn toàn của trò chơi Axie Battles nổi tiếng mà mọi người đều quen thuộc”. Origin sẽ bao gồm các cơ chế trò chơi mới được thiết kế để cải thiện trải nghiệm tổng thể của người chơi, chẳng hạn như Axies mới bắt đầu miễn phí để giúp thu hút người chơi mới vào trò chơi, cốt truyện được mô phỏng lại để tăng thêm chiều sâu cho trải nghiệm của người chơi và bổ sung các thẻ hoạt động cho các bộ phận cơ thể tai và mắt.

Bản cập nhật cũng sẽ giới thiệu các vật phẩm mới trong trò chơi như rune và bùa, những thứ này sẽ đóng vai trò như sức mạnh cho Axies và yêu cầu người chơi đốt SLP token của nền tảng.

Người dùng tích cực và AXS staker đang gia tăng

Theo dữ liệu từ Dune Analytics , giá tăng của AXS cũng được thúc đẩy bởi cơ sở người dùng Axie Infinity đang tăng đều đặn, hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại với tổng số 207.209 người dùng, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Tổng số người dùng Axie Infinity. Nguồn: Dune Analytics

Mặc dù tốc độ người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái đã chậm lại cùng với hoạt động trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn, sự gia tăng vẫn đáng kể và cho thấy sự chấp nhận đang diễn ra. Những người không phải là game thủ cũng được khuyến khích nắm giữ AXS với phần thưởng staking hiện tại là 73% được cung cấp thông qua nền tảng Axie Infinity.

AXS staking statistics. Nguồn: Axie Infinity

Như được hiển thị trong hình trên, gần một phần ba nguồn cung lưu hành của AXS hiện được stake trên giao thức kiếm được tổng phần thưởng hàng ngày là 50.516 AXS.

Tăng trưởng ổn định trong mạng Ronin

Yếu tố thứ 3 mang lại động lực bổ sung cho Axie Infinity là sự tăng trưởng diễn ra trên mạng Ronin, một sidechain Ethereum (ETH) được xây dựng cho Axie Infinity bởi Sky Mavis đang trở thành giải pháp mở rộng NFT mặc định cho trò chơi tiền điện tử.

Axie Infinity hiện là trò chơi duy nhất chạy trên Ronin nhưng điều đó đã không ngăn mạng liên tục đứng trong top 3 về tổng giá trị bị khóa so với các Ethereum bridge khác, với gần 3,4 tỷ đô la giá trị hiện đang bị khóa trên Ronin.

Total value locked on Ethereum bridges. Nguồn: Dune Analytics

Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm thay đổi, vì Ronin sẽ thấy sự ra đời của các nhà phát triển bên thứ ba, bao gồm “hơn 1,000 ứng dụng từ các nhóm muốn xây dựng trên Ronin,” theo Delphi Digital.

Điều này có khả năng dẫn đến một lượng lớn người dùng mới đến với hệ sinh thái Ronin, điều này cũng có thể mang lại lợi ích cho Axie Infinity khi người dùng mới kiểm tra dự án hoạt động hàng đầu trên mạng.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating