Tin Tức Crypto

Cơ quan giám sát tài chính của Anh đang điều tra 50 công ty tiền điện tử trái phép

FCA cho biết họ đã mở hơn 300 trường hợp vào các công ty tiền điện tử chưa đăng ký trong sáu tháng qua, “nhiều trường hợp trong số đó có thể là lừa đảo.”

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh, hay FCA, đã thông báo rằng họ có 50 cuộc điều tra tích cực như một phần trong nỗ lực truy quét các doanh nghiệp tiền điện tử chưa đăng ký. Trong một thông báo hôm thứ Năm, FCA cho biết họ đã mở hơn 300 trường hợp về các công ty tiền điện tử chưa đăng ký trong sáu tháng qua “nhiều trong số đó có thể là lừa đảo”.

Ngoài ra, cơ quan giám sát tài chính của đất nước cho biết họ đang tiến hành 50 cuộc điều tra tích cực – có thể bao gồm các cuộc điều tra tội phạm – đối với các doanh nghiệp tiền điện tử được ủy quyền.

Theo FCA, cư dân Vương quốc Anh đã gửi 16,400 câu hỏi từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2021, bao gồm cả những trò gian lận liên quan đến tiền điện tử. Cơ quan quản lý cho biết họ sẽ sử dụng các công cụ bao gồm “hành động giám sát và thực thi quyết đoán hơn” và “cứng rắn hơn với các công ty muốn hoạt động” tại Vương quốc Anh.

Vào tháng 1, cơ quan giám sát tài chính đã mở các cuộc tham vấn về các đề xuất, trong đó bao gồm việc áp dụng các quy tắc thúc đẩy tài chính cho “các khoản đầu tư rủi ro cao, bao gồm cả tài sản tiền điện tử”. Nhóm sẽ chấp nhận phản hồi cho đến ngày 23 tháng 3.

Các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử phải đăng ký với FCA để hoạt động cho người dùng tại Vương quốc Anh. Tính đến ngày 23 tháng 2, 32 công ty đã nhận được sự chấp thuận là nhà cung cấp Dịch vụ tài sản tiền điện tử đã đăng ký trong nước trong số khoảng 200 công ty đã áp dụng. Năm nay, nhóm quản lý đã cấp giấy phép tiền điện tử cho các công ty con của Uphold và eToro ở Vương quốc Anh cũng như Light Technology.

Trên khắp Vương quốc Anh, các cơ quan quản lý khác đã thực hiện hành động chống lại các công ty tiền điện tử, thường liên kết không gian này với các giao dịch bất hợp pháp và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Vào tháng 12, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của đất nước đã cấm quảng cáo từ một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn , gắn nhãn quảng cáo của chi nhánh Châu Âu của Coinbase là “gây hiểu lầm” và lưu ý rằng một quảng cáo khác của nhà điều hành Kraken Payward thiếu cảnh báo thích hợp về rủi ro tài chính tiềm ẩn.


Đọc thêm:

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating