Crypto Fund Tin Tức Crypto

Các thương vụ gây quỹ tiền điện tử nổi bật nửa đầu tháng 10 năm 2022

Nền tảng ngân hàng Step và công ty giám sát tiền điện tử Copper Technologies chiếm một phần lớn trong tổng số các nhà gây quỹ vào tháng 10 cho đến nay.

Nửa đầu tháng 10 đã chứng kiến ​​nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử đảm bảo được hàng trăm triệu đô la. Một số ví dụ bao gồm Horizon Blockchain Games, Step, Uniswap Labs, Copper Technologies và Pillow.

Kể từ đầu năm, các công ty tài sản kỹ thuật số đã huy động được hơn 30 tỷ đô la. Andreessen Horowitz và Sequoia Capital đóng vai trò quan trọng, cả hai đều hoàn thành đợt gây quỹ 9 tỷ USD.

Nửa đầu tháng 10 năm 2022

Vào đầu tháng, công ty khởi nghiệp blockchain Juno đã huy động được 18 triệu đô la để cung cấp thêm các dịch vụ tiền điện tử cho người dùng và thiết lập chương trình khách hàng thân thiết được mã hóa đầu tiên.

Vài ngày sau, studio trò chơi điện tử và công ty cơ sở hạ tầng blockchain – Horizon Blockchain Games đã tiết lộ vòng tài trợ Series A trị giá 40 triệu đô la. Sáng kiến ​​này được dẫn dắt bởi nhiều gã khổng lồ trong lĩnh vực fintech, chẳng hạn như Brevan Howard Digital, Morgan Creek Digital, Polygon, Xchange, Translink,…

Horizon Blockchain Games nêu ra hy vọng rằng nguồn vốn mới sẽ hỗ trợ nỗ lực của họ trong lĩnh vực Web3 bằng cách cung cấp các sản phẩm và ứng dụng khác nhau cho khách hàng.

Tiếp theo trong danh sách là Scale3 Labs, một công ty khởi nghiệp hỗ trợ blockchain node operators. Tổ chức này do các cựu nhân viên của Coinbase dẫn đầu là Ola Muse và Karthik Kalyanaraman – đã huy động được 5,3 triệu đô la để xây dựng các công cụ dành cho nhà phát triển cho Web3 universe.

Công ty khai thác tiền điện tử được niêm yết trên NASDAQ – TeraWulf – cũng nhảy vào cuộc chiến bằng cách thông báo gây quỹ 17 triệu đô la để tăng công suất hoạt động của nó trên 1,6 EH/s. 

Nền tảng ngân hàng Step đã đảm bảo một khoản tài trợ nợ đáng kể 300 triệu đô la. Các khoản tiền sẽ hỗ trợ mục tiêu của công ty là khởi chạy một nền tảng tiền điện tử.

Trong thời gian gần đây

Vào ngày 12 tháng 10, nền tảng web3 Nxyz đã hoàn thành khoản tài trợ 40 triệu đô la do Paradigm, Coinbase Ventures, Sequoia Capital và những người chơi nổi bật khác dẫn đầu. Nó tuyên bố sẽ sử dụng số tiền này để thuê thêm các chuyên gia cho các bộ phận của mình. 

Cùng ngày, Co-founder Twitch, Justin Kan đã huy động được 14 triệu USD. Khoản đầu tư được dẫn dắt bởi Andreessen Horowitz (a16z) và mục tiêu của nó là chuyển đổi nền tảng của Kan là Rye thành “Shopify of Web3”. 

Người giám sát tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh, Copper Technologies cũng tham gia câu lạc bộ bằng cách công bố vòng tài trợ Series C trị giá 196 triệu đô la. Các cổ đông mới và cổ đông hiện hữu chiếm 181 triệu đô la trong tổng số vốn, trong khi 15 triệu đô la là một khoản vay có thể chuyển đổi. 

Vào ngày 13 tháng 10, Uniswap Labs, nhóm đứng sau sàn giao dịch phi tập trung phổ biến đã giới thiệu đợt gây quỹ trị giá 165 triệu đô la để hướng dẫn các nỗ lực NFT của mình. Andreessen Horowitz (a16z), SV Angel, Paradigm và Variant là một số công ty dẫn đầu khoản đầu tư.

Một ngày sau, công ty khởi nghiệp đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, Pillow đã kiếm được 18,1 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A. C-founder Arindam Roy của nó cho biết rằng thực thể đã lan rộng sự hiện diện của mình ở 60 quốc gia, trong khi số vốn có thể cho phép nó nhắm mục tiêu đến nhiều quốc gia hơn.

Thương vụ gây quỹ lớn nhất vào năm 2022

Các công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ: Andreessen Horowitz (a16z) và Sequoia Capital là hai tổ chức đã công bố các vòng gọi vốn lớn nhất từ ​​trước đến nay trong năm nay.

Vào tháng 1, công ty này đã huy động được số tiền khổng lồ 9 tỷ đô la để tăng gấp đôi sự tham gia của mình vào lĩnh vực tiền điện tử, trong khi vào tháng 5, nó đã đảm bảo thêm 4,5 tỷ đô la gây quỹ. Arianna Simpson, đối tác chung của a16z cho biết thị trường gấu là giai đoạn hoàn hảo cho các khoản đầu tư lớn như vậy.

Mùa hè này, công ty con của Sequoia Capital ở Trung Quốc đã phù hợp với nỗ lực của Andreessen Horowitz trong việc huy động 9 tỷ USD cho 4 quỹ mới. Nguồn vốn sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp fintech và tiền điện tử ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating