Giá Bitcoin đã tăng kể từ ngày 24/1 và cuối cùng đã bứt phá khỏi vùng kháng cự quan trọng vào ngày 4/2.

Bitcoin đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt đỉnh vào ngày 10/11. Động thái này đã thiết lập mức thấp cục bộ tại 32.917 USD vào ngày 24/1. Tài sản đã phục hồi kể từ đó và đang tăng trở lại.

Sau ba lần cố gắng phá vỡ đà giảm nhưng không thành công (chấm đỏ), BTC cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự giảm dần vào ngày 4/2, tạo ra một nến tăng lớn. Điều này đồng thời giúp tài sản di chuyển lên trên vùng kháng cự ngang 40.800 USD trong quá trình này – khu vực hiện đang đóng vai trò hỗ trợ.

Các vùng kháng cự gần nhất là 46.780 USD và 51.000 USD, chúng tương ứng với 0.382 Fib và 0.5 Fib

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ mức thấp nhất ngày 24/1 nói trên.

Tài sản hiện đang trong quá trình bứt phá khỏi đường kháng cự tăng dần (vòng tròn màu xanh lá cây). Vì các kênh này thường được xem là các mô hình điều chỉnh, nên việc BTC bứt phá ra khỏi đó hay giảm từ đây sẽ giúp xác định hướng xu hướng trong ngắn hạn.

Các chỉ báo kỹ thuật của BTC trong khung thời gian hàng ngày báo hiệu sự tăng giá và hỗ trợ việc tiếp tục xu hướng tăng. Điều này có thể nhìn thấy trong cả RSI và MACD.

RSI hiện đã di chuyển trên mức 50. Đây được coi là một dấu hiệu của xu hướng tăng giá.

MACD, được tạo bởi các đường MA ngắn và dài hạn, đang nằm trong vùng dương. Vào những lần trước, mỗi  những dấu hiệu này xuất hiện thì theo sau đó sẽ là một đợt tăng giá đáng kể.

Khung thời gian hàng ngày cho thấy BTC đang trền đà thoát ra khỏi kênh song song. Trong trường hợp này, BTC có thể sẽ tăng lên trên các mức kháng cự đã nêu trước đó tại 46.780 USD và 51.000 USD.