News Bitcoin Tin Tức Crypto

13% người Mỹ hiện đã nắm giữ tiền điện tử: nghiên cứu của JPMorgan

Báo cáo của JPMorgan dựa trên một nghiên cứu về chuyển tiền mặt từ ngân hàng sang tài khoản tiền điện tử cho hơn 5 triệu khách hàng.

Khoảng 13% dân số Hoa Kỳ — hay 43 triệu người — đã nắm giữ tiền điện tử tại một thời điểm nào đó trong đời, nghiên cứu mới từ JPMorgan Chase đã tiết lộ.

Theo một báo cáo ngày 13 tháng 12 có tiêu đề “Động lực và nhân khẩu học của việc sử dụng tài sản tiền điện tử hộ gia đình ở Hoa Kỳ”, con số này đã tăng lên đáng kể kể từ trước năm 2020, khi con số này chỉ khoảng 3%.

Dữ liệu mới nhất từ ​​JPMorgan đến từ việc phân tích chuyển khoản séc từ một mẫu gồm hơn 5 triệu khách hàng. Nó phát hiện ra rằng 600.000 khách hàng trong nhóm mẫu này đã chuyển tiền mặt vào tài khoản tiền điện tử tại một số thời điểm trong khoảng thời gian từ 2020 đến 2022.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng những người nắm giữ tiền điện tử thường thực hiện giao dịch mua tiền điện tử đầu tiên của họ trong thời gian giá tiền điện tử tăng đột biến. Trong thời gian này, lượng tiền mặt được gửi vào các tài khoản trao đổi tiền điện tử thường lớn hơn nhiều so với lượng tiền mặt bị rút đi. Nói cách khác, hầu hết mọi người đang nắm giữ tiền điện tử của họ trong khoảng thời gian này.

Theo JPMorgan, điều này đã thay đổi vào đầu năm 2022 khi giá tiền điện tử giảm. Trong những tháng gần đây, chuyển tiền mặt vào các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ vượt quá một chút so với chuyển tiền mặt ra khỏi chúng.

JPMorgan nói rằng đây là kết quả của cả việc giảm giá tiền điện tử và xu hướng rộng hơn là tỷ lệ tiết kiệm giảm ở Hoa Kỳ kể từ sau đại dịch:

“Chúng tôi xem sự tăng giảm của việc sử dụng tiền điện tử kể từ khi bắt đầu có COVID là phù hợp với mối quan hệ chung giữa dòng chảy bán lẻ và giá thị trường đã thấy trong nghiên cứu trước đây. Ngoài ra, xu hướng của dòng tiền điện tử cũng theo dõi động lực tiết kiệm của các hộ gia đình, vốn đã tăng vọt lên mức cao lịch sử ngay từ đầu trong đại dịch nhưng đã bắt đầu đảo ngược.”

Ai đang mua?

Báo cáo cũng cân nhắc liệu các nhóm nhân khẩu học nhất định có nhiều khả năng mua tiền điện tử hơn hay không. Nó phát hiện ra rằng nam giới ở mọi lứa tuổi mua tiền điện tử nhiều hơn đáng kể so với phụ nữ và những người trẻ tuổi mua nhiều hơn đáng kể so với người lớn tuổi. Ví dụ: báo cáo cho thấy hơn 25% nam giới thuộc thế hệ millenial đã mua tiền điện tử, trong khi chỉ có khoảng 12% phụ nữ millenials và 5% nam giới thuộc thế hệ bùng nổ trẻ em mua.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc nắm giữ tiền điện tử là tương đối nhỏ đối với hầu hết các cá nhân, với dòng tiền trung bình tương đương với số tiền lương thực nhận trong chưa đầy một tuần. 

Mặt khác, khoảng 15% chủ sở hữu tiền điện tử đã đầu tư hơn một tháng tiền lương vào tiền điện tử.

Sự sụt giảm này của thị trường tiền điện tử là kết quả của những cú sốc thị trường như stablecoin TerraUSD (UST) bị mất peg vào tháng 5 và sàn giao dịch tiền điện tử FTX phá sản vào tháng 11.

Phí giao dịch đã giảm trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và Coinbase thậm chí còn tuyên bố rằng doanh thu của họ đã giảm gần 50%.

Nhưng bất chấp sự sụt giảm về giá tiền điện tử và hoạt động giao dịch, báo cáo mới này chỉ ra rằng quyền sở hữu tiền điện tử vẫn tăng lên trong vài năm qua.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating