Tin Tức Crypto

CEO Coinbase cho biết doanh thu giao dịch đã giảm xuống ‘khoảng một nửa’ so với năm ngoái

Sàn giao dịch tiền điện tử trước đó đã báo cáo rằng họ dự kiến ​​​​sẽ lỗ 500 triệu đô la trong năm nay trong bối cảnh thị trường giá xuống.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã tiết lộ rằng doanh thu giao dịch của sàn giao dịch đã giảm khoảng 50% hoặc hơn so với năm ngoái, theo một báo cáo ngày 7 tháng 12 từ Bloomberg.

Armstrong đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với David Rubenstein Show của Bloomberg. Khi được hỏi về doanh thu của sàn giao dịch, anh ấy nói rằng công ty có doanh thu 7 tỷ đô la và thu nhập 4 tỷ đô la vào năm 2021, nhưng “bạn biết đấy, nó chỉ bằng khoảng một nửa hoặc ít hơn” vào năm 2022.

Bloomberg cho biết người phát ngôn của Coinbase sau đó đã làm rõ rằng doanh thu năm 2022, chứ không phải thu nhập, dự kiến ​​sẽ thấp hơn một nửa so với năm 2021.

Coinbase trước đây đã tuyên bố trong một bức thư cho các nhà đầu tư rằng họ dự kiến ​​​​sẽ lỗ khoảng 500 triệu đô la trong thu nhập được điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao hoặc khấu hao (EBITDA) cho năm 2022. 

Trong cuộc phỏng vấn, Armstrong đã được hỏi liệu anh ấy có nghĩ rằng sự phá sản của FTX sẽ gây tổn hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử hay không. Ông thừa nhận rằng đó là “một chút vết đen” nhưng lập luận rằng những gì đã xảy ra không khác lắm so với các vụ bê bối tài chính truyền thống như những vụ liên quan đến Bernie Madoff và Enron.

Armstrong cũng nói rằng ông nghĩ quy định “sẽ không phải là điều xấu” và sự sụp đổ của FTX sẽ “như một lời cảnh tỉnh” dẫn đến các quy định rõ ràng hơn ở Hoa Kỳ.

Khi được hỏi về cơ quan quản lý nào nên có thẩm quyền đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, Giám đốc điều hành Coinbase nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử khác nhau có các trường hợp sử dụng khác nhau. Ông nói, tất cả chúng không thuộc một loại duy nhất, vì vậy các loại tiền điện tử khác nhau sẽ phải được quản lý bởi các cơ quan khác nhau.

Năm nay là một năm khó khăn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Coinbase. Vào tháng 5, stablecoin TerraUSD (TUSD) đã mất giá trị so với đồng đô la Mỹ , khiến nỗi sợ hãi lan rộng khắp thị trường. Vào tháng 7, công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã nộp đơn xin phá sản sau khi không thể xử lý việc rút tiền một phần do ảnh hưởng từ sự sụp đổ của TUSD.

Ngay khi thị trường tiền điện tử bắt đầu phục hồi, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn thứ hai, FTX, đã gặp khủng hoảng về thanh khoản và không thể xử lý việc rút tiền. Nó sau đó cũng bắt đầu thủ tục phá sản.

Do những sự kiện này và các yếu tố khác, hoạt động giao dịch tiền điện tử đã sụt giảm trong năm nay, với  Coinbase báo cáo doanh thu giảm 44%  chỉ trong quý thứ ba.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating