Tin Tức Crypto

Binance CZ: Sự sụp đổ của FTX là cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 của tiền điện tử

CZ tin rằng mặc dù sự thất bại của FTX sẽ có tác động theo tầng, nhưng thị trường cuối cùng sẽ tự phục hồi.

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, đã bày tỏ niềm tin của mình vào khả năng tự phục hồi của thị trường tiền điện tử sau khi cảm nhận được toàn bộ tác động của sự sụp đổ của FTX.

Phát biểu tại một hội nghị ở Indonesia, CZ nói rằng nhiều công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX, xét đến quy mô của sàn giao dịch tiền điện tử. 

“Với việc FTX đi xuống, chúng ta sẽ thấy các hiệu ứng xếp tầng. Đặc biệt là đối với những người gần gũi với hệ sinh thái FTX, họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực, ”ông nói và nói thêm rằng cuối cùng,“ thị trường sẽ tự chữa lành ”.

Giám đốc điều hành Binance đã ví mùa đông tiền điện tử hiện tại với sự sụp đổ của thị trường toàn cầu năm 2008, cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng nhất kể từ cuộc Đại suy thoái.

CZ lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu “có lẽ là một sự tương tự chính xác” với những diễn biến gần đây, thêm rằng tác động đầy đủ của sự sụp đổ của FTX vẫn chưa được cảm nhận. Ông nói rằng sự sụp đổ sẽ có tác động theo tầng và rằng nhiều công ty sẽ thất bại trong những tuần tới.

Những bình luận của Zhao sau sự sụp đổ bất ngờ của đế chế tiền điện tử FTX.com và Alameda Research của tỷ phú hiện nay là cựu tỷ phú Sam Bankman-Fried. FTX và hơn 130 chi nhánh của nó đã nộp đơn xin phá sản, trong đó Bankman-Fried từ chức giám đốc điều hành.

Một loạt các sự kiện xấu, nhanh chóng diễn ra trong tuần này, khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ, với Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp mới dưới 17.000 đô la.

Nhiều công ty tiền điện tử sẽ thất bại trong những tuần tới

Hãy nhớ lại rằng Bankman-Fried được biết đến rộng rãi là hiệp sĩ của tiền điện tử do các khoản cứu trợ khổng lồ mà anh ấy đã thực hiện cho các công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của thị trường vào tháng Năm. 

Danh sách các công ty mà anh ấy đã giúp bao gồm cả công ty cho vay tiền điện tử BlockFi. Cựu giám đốc điều hành FTX đã ký một thỏa thuận tín dụng quay vòng trị giá 250 triệu đô la với BlockFi để cho phép người cho vay tiếp tục xử lý các khoản rút tiền của người dùng. Công ty cho vay tiền điện tử hiện đã ngừng rút tiền sau sự sụp đổ của FTX. 

Bankman-Fried cũng đã thắng một cuộc đấu giá để mua tài sản của nhà môi giới tiền điện tử đã phá sản Voyager với giá 1,4 tỷ đô la.

Trong hội nghị, CZ cho biết FTX “rõ ràng là… sẽ không có tiền” cho giao dịch Voyager, đồng thời nói thêm rằng “Một vài dự án khác cũng sẽ rơi vào tình huống tương tự. Tôi nghĩ sẽ mất một vài tuần để hầu hết chúng ra mắt. “

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating