Tin Tức Crypto

Sam FTX và Elon Musk cân nhắc “nỗ lực chung” để có được Twitter

Khi Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la, một loạt các nhân vật công nghệ đã bày tỏ nỗ lực để thực hiện thương vụ này. Một trong số đó là giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried, tin nhắn văn bản mới được phát hành đã được tiết lộ trong tuần này.

Một loạt các tin nhắn riêng tư, lần đầu tiên được báo cáo bởi Business Insider, cho thấy Will MacAskill, cộng sự của Bankman-Fried đã nói với Musk rằng CEO FTX “có khả năng quan tâm” đến việc mua lại Twitter và đề xuất một “nỗ lực chung” với giám đốc Tesla.

MacAskill, một cố vấn tại FTX Future Fund, cho biết vào ngày 30 tháng 3 rằng Bankman-Fried có thể đóng góp từ 3 đến 8 tỷ đô la cho thỏa thuận này, theo lịch sử tin nhắn của họ được tìm thấy trực tuyến.

Giám đốc ngân hàng Morgan Stanley, Michael Grimes, cũng đang cố gắng đề xuất một thỏa thuận giữa hai bên, đã nói riêng với Musk rằng Bankman-Fried có thể thu về 5 tỷ đô la và tạo điều kiện thuận lợi cho kỹ thuật tích hợp social-media blockchain.

Musk dường như nghi ngờ liệu Sam, trên thực tế, có hàng tỷ USD sẵn sàng cho một công việc như vậy hay không.

“Sam có thực sự có 3 tỷ đô la thanh khoản không?” Musk hỏi Grimes. 

CEO Tesla hiện là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản 240 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Giá trị tài sản ròng của Bankman-Fried lần cuối ở mức 9,4 tỷ USD.

Musk cũng bác bỏ đề xuất tích hợp blockchain, nói: “Không thể thực hiện twitter blockchain, vì các yêu cầu về băng thông và độ trễ không thể được hỗ trợ bởi mạng ngang hàng, trừ khi những “đồng nghiệp” đó hoàn toàn khổng lồ, do đó đánh bại mục đích của một phân cấp mạng.” 

Mặc dù vậy, Musk dường như muốn xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội bằng cách sử dụng blockchain. Trong một tin nhắn gửi cho anh trai Kimbal Musk, anh ấy nói rằng anh ấy có ý tưởng về một hệ thống truyền thông xã hội blockchain “thực hiện cả thanh toán và tin nhắn văn bản/liên kết ngắn như Twitter.”

“Bạn phải trả một số tiền nhỏ để đăng ký tin nhắn của mình trên chuỗi, điều này sẽ loại bỏ phần lớn thư rác và bot,” Musk, người tuyên bố 90% bình luận trên các tweet của mình là từ bot, nói về ý tưởng của mình.

Văn bản cuối cùng họ chia sẻ, theo các cuộc trưng bày, là vào ngày 5 tháng 5 khi Musk hỏi Bankman-Fried: “Xin lỗi, ai đang gửi tin nhắn này?”

Bankman-Fried muốn sửa mạng xã hội với Musk

Trước đó, Giám đốc FTX đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng 4 rằng ông muốn nói chuyện với Musk về các công nghệ được sử dụng trong cái mà ông mô tả là “mô hình hỏng” của mạng xã hội. 

Anh ấy giải thích cách anh ấy nghĩ rằng blockchain có thể giải quyết vấn đề về khả năng tương tác giữa các nền tảng như Facebook và WhatsApp. Vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng anh ấy chưa nói chuyện trực tiếp với Musk về vấn đề này, nhưng “sẽ rất vui mừng.”

Các văn bản họ đã trao đổi vào đầu tháng Tư.

Tin nhắn văn bản trưng bày đã được phát hành như một phần của cuộc chiến giữa Twitter và Musk, người đã chấm dứt việc mua lại của mình vào ngày 8 tháng 7. Musk tuyên bố rằng công ty đã không cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến số lượng tài khoản spam và giả mạo trên trang web.

Chủ tịch Twitter, Bret Taylor, tuyên bố sẽ đấu tranh pháp lý để thực thi thỏa thuận sáp nhập. 

Musk dự kiến ​​sẽ bị các luật sư Twitter thẩm vấn về lời tuyên thệ vào ngày 6 và 7 tháng 10 về động thái rời bỏ thương vụ tiếp quản trị giá 44 tỷ USD. Tại phiên tòa kéo dài 5 ngày, có thể là một trong những cuộc đấu tranh pháp lý lớn nhất ở Phố Wall, các luật sư được cho là sẽ chứng minh rằng tỷ phú đã từ bỏ thương vụ do giá thị trường chứng khoán sụt giảm.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating