Uncategorized

Elon Musk đưa ra lời đề nghị mua Twitter bằng tiền mặt trị giá 41,4 tỷ USD

Elon Musk đã đưa ra lời đề nghị bằng tiền mặt để mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, trong vở kịch mới nhất của anh ấy cho gã khổng lồ truyền thông xã hội. Tỷ phú Tesla cho biết hôm thứ Năm trong một bức thư gửi cho chủ tịch hội đồng quản trị của Twitter, Bret Taylor, được tiết lộ qua một hồ sơ , rằng nếu lời đề nghị không được chấp nhận, ông sẽ “cần xem xét vị trí cổ đông của [mình].”

Ông cho biết trong ghi chú, giá này là 54% một ngày trước khi anh ấy bắt đầu đầu tư vào Twitter và 38% một ngày trước khi khoản đầu tư của anh ấy được công bố rộng rãi. Ưu đãi trị giá 41,4 tỷ đô la và sẽ được thực hiện riêng tư. Musk viết: “Tôi không chơi trò chơi có đi có lại”. “Tôi đã chuyển thẳng đến phần cuối.”

Twitter sẽ xem xét những gì trên bàn với lời khuyên từ Goldman Sachs và công ty luật Wilson Sonsini Goodrich & Rosati, theo một báo cáo của Reuters.

Động thái này diễn ra sau một tuần lật đổ vị trí chính thức của anh ấy tại công ty. Đầu tuần này, Musk cho biết ông sẽ không tham gia hội đồng quản trị của Twitter, một động thái có thể ngăn cản ông tăng cổ phần của mình trong công ty truyền thông xã hội vượt quá 14,9%.

Tin tức được đưa ra 5 ngày sau khi Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal cho biết Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter, sau khi tỷ phú mua 9,2% cổ phần của công ty. Việc bổ nhiệm Musk phải được “kiểm tra lý lịch và chấp nhận chính thức” vào ngày 9 tháng 4, nhưng Musk đã thông báo trên Twitter về quyết định của mình vào cùng ngày.

Anh ấy vẫn là cổ đông lớn nhất của Twitter và Agrawal cho biết công ty sẽ vẫn mở cửa cho ý kiến ​​của Musk.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi MarketWatch, giá cổ phiếu của Twitter đã tăng khoảng 11,6% trong giao dịch trước thị trường vào thứ Năm .

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating