Tin Tức Crypto

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk mua cổ phần trên Twitter

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã mua cổ phần của Twitter Inc. sau khi tuyên bố rằng ông đang “Suy nghĩ nghiêm túc” để xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới – một nền tảng ưu tiên tự do ngôn luận. Một nhà phân tích cho biết điều này cuối cùng có thể dẫn đến mua lại.

Cổ phần của Elon Musk trên Twitter

Giám đốc điều hành Tesla và Spacex Elon Musk tiết lộ rằng ông đã nắm giữ 9,2% cổ phần của Twitter Inc. trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Hai.

Số cổ phiếu thuộc sở hữu của quỹ Elon Musk Revocable Trust mà ông là thành viên duy nhất. Ông chủ Tesla là người được ủy thác duy nhất, hiện nắm giữ 73.486.938 cổ phiếu của Twitter, theo hồ sơ SEC chi tiết, thêm rằng số tiền này chiếm 9,2% cổ phiếu phổ thông của Twitter, dựa trên 800.641.166 cổ phiếu đang lưu hành tính đến ngày 10 tháng 2 Cổ phần trị giá 2,89 tỷ đô la, dựa trên giá đóng cửa của Twitter vào thứ sáu.

Khoản đầu tư của Musk vào gã khổng lồ truyền thông xã hội đã đến hơn một tuần sau khi ông nói rằng ông đang “suy nghĩ nghiêm túc” để tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội mới tập trung vào ưu tiên hàng đầu về tự do ngôn luận. Musk, một người dùng Twitter thường xuyên, cũng đã thiết lập một cuộc thăm dò trên nền tảng này để hỏi 80 triệu người theo dõi của anh ấy liệu họ có tin rằng Twitter tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc tự do ngôn luận hay không.

Ông chủ Tesla ám chỉ rằng hậu quả của cuộc thăm dò “sẽ rất quan trọng”. Hơn hai triệu phiếu bầu đã được kiểm và 70,4% nói không. Với 9,2% cổ phần, Musk đã trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter. Để so sánh, người sáng lập Twitter Jack Dorsey, người đã từ chức Giám đốc điều hành của công ty vào năm ngoái, nắm giữ 2,25% cổ phần.

Mặc dù khoản đầu tư của Musk vào Twitter được coi là một khoản tiền thụ động, nhưng các nhà đầu tư hy vọng rằng điều này có thể dẫn đến điều gì đó hơn thế nữa và cổ phiếu của Twitter đã tăng hơn 25% trong thị trường trước đó.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush nói với CNBC hôm thứ Hai:

Musk có thể cố gắng đưa ra lập trường tích cực hơn ở đây trên Twitter… Điều này cuối cùng có thể dẫn đến một số loại mua đứt.

Ives nói thêm: “Điều này có ý nghĩa với những gì Musk đã nói đến, ít nhất là từ góc độ truyền thông xã hội. Nhà phân tích cũng viết trong một lưu ý: “Chúng tôi mong đợi cổ phần thụ động này chỉ là khởi đầu của các cuộc trò chuyện rộng hơn với ban quản trị Twitter mà cuối cùng có thể dẫn đến cổ phần tích cực và vai trò sở hữu tiềm năng hơn của Twitter.”.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating