Crypto Fund Tin Tức Crypto

Nguồn vốn từ VC giảm 25,6% xuống còn 9,3 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2022

Sự sụt giảm trong các khoản đầu tư VC vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử phản ánh sự thoái lui trong nguồn vốn VC trên các lĩnh vực trên toàn cầu, mặc dù số lượng giao dịch đã tăng lên.

Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử được hỗ trợ vốn mạo hiểm đã giảm 25,6% xuống còn 9,3 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2022 so với 12,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021, dữ liệu của Crunchbase được công bố vào ngày 15 tháng 7 cho thấy.

Tuy nhiên, số lượng thương vụ đầu tư đã tăng từ 456 trong nửa đầu năm 2021 lên 534 trong nửa đầu năm 2022, dữ liệu cho thấy. Điều này cho thấy rằng đã có nhiều giao dịch quy mô nhỏ hơn trong nửa đầu năm nay.

Báo cáo của Crunchbase cho biết thêm rằng nguồn tài trợ khởi nghiệp tiền điện tử đạt 4,2 tỷ đô la trong quý 2 năm 2022, gần bằng với con số ít hơn 4,2 tỷ đô la được huy động vào quý 2 năm 2021.

Tuy nhiên, khoản tài trợ quý 2 năm 2022 thấp hơn gần một tỷ so với số tiền 5,1 tỷ đô la huy động được trong quý 1 năm 2022 và thua xa con số 6,1 tỷ đô la được huy động vào quý 4 năm 2021, báo cáo nêu rõ.

Báo cáo cho biết một trong những lý do khiến Quý 1 năm 2022 có nhiều nguồn tài trợ hơn là do có nhiều vòng tài trợ lớn hơn. Trong quý đầu tiên của năm nay, có sáu vòng từ 400 triệu đô la trở lên trong khi chỉ có một vòng như vậy trong quý 2.

Báo cáo nhấn mạnh rằng sự sụt giảm trong quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử tương ứng với sự suy thoái lớn hơn trong nguồn vốn VC trong năm nay.

Yash Patel, đối tác chung của Telstra Ventures, công ty đã đầu tư vào FTX Exchange, cho biết trong báo cáo:

“Đúng vậy, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong các khoản đầu tư vào tiền điện tử / blockchain, phản ánh các thị trường công nghệ rộng lớn hơn”.

Patel nói thêm rằng các vấn đề thanh khoản của các nhà cho vay tiền điện tử tập trung, trong đó có Celsius, đã tạo ra cảm giác sợ hãi giữa các VC cũng như người dùng. Celsius đã tuyên bố phá sản trong tuần này.

Nhưng mặc dù tổng nguồn vốn VC giảm, vẫn có những người tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của tiền điện tử.

Vào tháng 5, Andreessen Horowitz đã huy động được 4,5 tỷ đô la cho quỹ tiền điện tử thứ tư của mình – quỹ lớn nhất thuộc loại này. Đầu tuần này, Lightspeed Venture Partners đã công bố thành lập Lightspeed Faction, một nhóm độc lập được xây dựng để đầu tư vào blockchain, sau khi huy động được hơn 7 tỷ đô la.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating