Tin Tức Crypto

Khối lượng giao dịch NFT giảm 98% so với tháng 1

Theo dữ liệu tổng hợp từ Dune Analytics, khối lượng giao dịch hàng tuần của các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, trên lĩnh vực blockchain đã giảm xuống còn 114,4 triệu đô la.

Con số này giảm 98% so với mức 6,2 tỷ USD đã chứng kiến ​​vào khoảng cuối tháng Giêng. Khối lượng giao dịch NFT hàng tuần đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 146,3 tỷ đô la vào đầu tháng 4 trước khi rơi mạnh vào tháng 5 với sự khởi đầu của thị trường tiền điện tử gấu đang diễn ra.

Tuy nhiên, cùng lúc đó, số lượng ví sở hữu ít nhất một NFT đã tăng vọt lên 6,14 triệu, so với 3,36 triệu vào cuối tháng Giêng. Marketplaces của NFT cũng chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn so với đầu năm, nơi mà LookRare chịu trách nhiệm về phần lớn khối lượng giao dịch bằng đồng đô la. Điều đó đã được chuyển trở lại OpenSea.io.

Giá của NFT cũng đã giảm mạnh do giá Ethereum (ETH), loại tiền điện tử phổ biến nhất được sử dụng để mua và bán đồ sưu tầm kỹ thuật số giảm mạnh. Hiện tại, một NFT chỉ kiếm được trung bình khoảng 285 đô la cho mỗi lần bán hàng, so với khoảng 2,000 đô la vào đầu tháng Giêng.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tony Ling, người sáng lập NFTGo, nói rằng sự đổi mới sẽ tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng NFT bất chấp sự suy thoái của thị trường. Gần đây, các bưu điện ở Áo đã thử nghiệm tem NFT, trong khi Mastercard đã triển khai NFT debit tùy chỉnh.

Nhà kim hoàn sang trọng Tiffany & Co cũng đã tiết lộ trải nghiệm mặt dây chuyền tùy chỉnh cho những người sở hữu CryptoPunk NFT. Tuy nhiên, qua từng tháng, thị trường NFT tiếp tục xấu đi khi khối lượng giao dịch NFT trung bình hàng tuần đã giảm khoảng 30% so với cùng thời điểm vào tháng Tám. 

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating