News Altcoin Tin Tức Crypto

Khoảng 1.400 Ether từ vụ hack Ronin được chuyển thành Tornado Cash

Hơn 2.001 ether đã được chuyển vào thứ Hai từ các địa chỉ được kết nối với khoản khai thác hơn 600 triệu đô la, với khoảng 70% được chuyển đến công cụ bảo mật, dữ liệu trên chuỗi cho thấy.

Kẻ khai thác đằng sau cuộc tấn công bridge hơn 600 triệu đô la chưa từng có của Ronin từ tuần trước dường như đã chuyển khoảng 1.400 ether sang công cụ bảo mật Tornado Cash vào sáng thứ Hai, dữ liệu on chain kết nối với địa chỉ của kẻ khai thác cho thấy.

Địa chỉ Ethereum chính được liên kết với vụ khai thác đã gửi hơn 2.001 ether trong hai giao dịch đến một địa chỉ khác – được gắn nhãn “Ronin Bridge Exploiter 8” trên công cụ theo dõi Etherscan – vào đầu giờ Châu Á, dữ liệu cho thấy.

Khoảng 1.400 ether sau đó đã được gửi đến Tornado Cash qua 14 giao dịch, dữ liệu cho thấy rõ ràng. Đồng ether được chuyển đi được định giá hơn 4,9 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Tornado nâng cao tính bảo mật của các giao dịch bằng cách phá vỡ liên kết trực tuyến giữa nguồn và địa chỉ đích. Điều này cho phép những kẻ khai thác và tin tặc che giấu địa chỉ của họ trong khi rút tiền thu được bất hợp pháp.

Hơn 600 ether, trị giá 2 triệu đô la, vẫn còn trong ví Exploiter 8 tại thời điểm viết bài, dữ liệu cho thấy. Ví chính chứa các khoản tiền bị đánh cắp có hơn 173.000 ether, trị giá hơn 602 triệu đô la, vào thời điểm viết bài.

Dữ liệu rõ ràng cho thấy vài nghìn ether trước đây đã được chuyển sang các ví khác. Các giao dịch đó dao động từ một ether đến hơn 10 ether.

Mạng Ronin đã bị ảnh hưởng bởi khoản khai thác hơn 600 triệu đô la vào tuần trước, ảnh hưởng đến các node validator Ronin cho Sky Mavis, nhà phát hành trò chơi Axie Infinity nổi tiếng và Axie DAO.

Ronin cho biết kẻ tấn công “đã sử dụng các private key bị tấn công để thực hiện việc rút tiền giả” từ Ronin bridge qua hai giao dịch, như đã thấy trên Etherscan, Ronin cho biết trong một bài đăng blog trên Substack.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành, với tất cả những validator trước đây của Sky Mavis được cho là đã được thay thế.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating