Tin Tức Crypto

Đánh giá NFT: Những tin tức gây sốt tuần qua

Các NFT cuối cùng đã thâm nhập vào không gian chơi game AAA. Trong khi đó, marketplace hàng đầu của Solana, Magic Eden đang đối phó với sự bất đồng của cộng đồng và tên tuổi lớn nhất trong ngành cà phê đang khởi động chương trình phần thưởng NFT mới của họ.

Đó chỉ là số ít trong số những câu chuyện lớn nhất đang diễn ra trong tuần qua.

Một đề xuất cơ cấu tiền bản quyền mới trên Magic Eden được tranh luận

Một đề xuất cơ cấu tiền bản quyền mới trên Magic Eden, NFT Marketplace lớn nhất của Solana, đã khiến cộng đồng SOL NFT tranh luận sôi nổi. Cấu trúc mới , có tên “MetaShield” nhắm vào những người mua NFT, những người tránh tiền bản quyền của người sáng tạo khi mua NFT.

Công cụ này cho phép người sáng tạo sửa đổi tiền bản quyền theo hình mờ, có thể bị xóa sau khi người thu tiền trả phí bản quyền tương ứng. Tuy nhiên, một số người dùng tuyên bố rằng tiền bản quyền không phải là vấn đề – và MagicEden là như vậy.

Epic Games hỗ trợ trò chơi dựa trên NFT đầu tiên

Rất ít nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi lớn thể hiện việc sẵn sàng tham gia với NFT hoặc blockchain nói chung. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của Epic Games vào tuần trước. Giám đốc điều hành Tim Sweeney đã cho thấy một cánh cửa rộng mở để Epic Games tham gia vào không gian này, và nói rằng bất cứ điều gì các nhà phát triển tham gia phải là trò chơi công bằng. Tình cảm của Sweeney cho đến nay phần nào là biểu tượng cho ý tưởng rằng nếu các nhà phát triển muốn xây dựng xung quanh NFT, thì hơn thế nữa – Epic sẽ không hạn chế điều đó.

Rõ ràng, từ cửa hàng của Sweeney đến Epic Games Store vào tuần trước, vì cửa hàng hiện đang hỗ trợ “Blankos Block Party” dựa trên NFT, tựa game đầu tiên của loại này được hỗ trợ trên Epic Games Store.

Yuga Labs có đang lên kế hoạch cho bản phát hành tiếp theo của họ?

Những người sáng tạo Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape Yuga Labs có đang lên kế hoạch cho bản phát hành tiếp theo của họ không? Một báo cáo đầu cơ trong tuần qua đã phác thảo “Mecha Apes”, một bản phát hành sắp tới có mục đích được đồn đại là dự án phái sinh mới nhất của Yuga.

Dự án được cho là đang nhắm đến việc tung ra thị trường trước cuối năm nay, với mục tiêu huy động được 50 triệu đô la. Đồng sáng lập Yuga, Garga đã nhanh chóng bác bỏ báo cáo, chỉ tweet đơn giản là “tin giả” trong một tweet trích dẫn đề cập đến câu chuyện.

Doodles kết thúc vòng gây quỹ lớn

Người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian và chủ sở hữu lâu năm của “Doodle” đã dẫn đầu vòng gọi vốn cổ phần mới nhất cho dự án NFT với số tiền huy động được là 54 triệu đô la do công ty Seven Seven Six do Ohanian dẫn đầu. Ohanian không ngại chia sẻ tâm lý lạc quan của mình trên NFT và điều đó được trưng bày ở đây, vì việc tăng giá cho Doodles đảm bảo chúng ở mức định giá hơn 700 triệu đô la. Nhiều thành viên cộng đồng NFT đã rất ngạc nhiên khi thấy dự án có mức định giá cao như vậy, đặc biệt là trước những lời chỉ trích xung quanh phong trào lặng lẽ của Doodle trên thị trường.

10,000 mint project hiện có giá sàn khoảng 8 ETH, một con số khiêm tốn so với mức cao nhất 35+ ETH của dự án chỉ 3 tháng trước.

Quan hệ đối tác mới của Starbucks với Polygon

Starbucks đang tích hợp một cơ chế phần thưởng mới sử dụng NFT, một dự án đã được thực hiện từ lâu. Lần đầu tiên khi nghe nói về chương trình này khoảng 6 tháng trước từ CEO Howard Schultz trước đó (và ba lần). Mặc dù Schultz đã rời đi kể từ khi thông báo về chương trình, nhưng CEO mới Laxman Narasimhan dường như sẽ xem dự án thông qua việc ra mắt.

Tuần trước, bước tiếp theo trong việc tung ra chương trình phần thưởng NFT đã được thực hiện, khi Starbucks công bố quan hệ đối tác mới nhất của họ với blockchain Polygon. Starbucks đang gọi chương trình này là “Odyssey” và dự kiến ​​sẽ khen ngợi chương trình phần thưởng hiện tại và cũng bao gồm một NFT Marketplace.

Điều đó sẽ như thế nào? Vẫn còn rất nhiều điều để khám phá, nhưng thực hiện báo cáo chuyên sâu, người dùng được kỳ vọng có thể kiếm được tài sản kỹ thuật số, được gọi là “tem journey” và CMO Brady Brewer của Starbucks đã tuyên bố rằng công ty có mong muốn chương trình trở nên “siêu dễ dàng và dễ tiếp cận.”

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating