Tin Tức Crypto

Circle đã loại bỏ 9 tỷ đô khỏi nguồn cung USDC trong ba tháng qua

Tóm tắt

  • Nguồn cung USDC đã giảm khoảng 9 tỷ USD kể từ đầu tháng Bảy.
  • Sự sụt giảm này là do sự gia tăng của USDC đối với đô la Mỹ.

Tổng nguồn cung của stablecoin USD Coin (USDC) đã giảm từ 55,55 tỷ USD xuống 45.74 tỷ USD trong 90 ngày qua, dựa trên dữ liệu từ DeFiLlama.

Điều này có nghĩa là Circle, công ty phát hành USDC, đã đốt khoảng 9 tỷ đô la giá trị của stablecoin trong khoảng thời gian này.

Đây là khối lượng USDC cao nhất bị Circle phá hủy trong bất kỳ khoảng thời gian 90 ngày nào. Nó cũng bao gồm 1 tỷ đô la đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung của stablecoin trên mạng Tron trong một ngày, đầu tháng 10.

Circle đốt USDC khi người dùng đổi lấy tiền tệ fiat cơ bản, thường là đô la Mỹ, hỗ trợ cho stablecoin. Công ty thực hiện điều này bằng cách gửi các mã đã đổi đến địa chỉ burn, xóa vĩnh viễn những đồng đó khỏi blockchain record.

Việc đốt USDC tăng đột biến này đồng thời với sự sụt giảm rõ rệt về lợi suất mà các nền tảng DeFi chính cung cấp cho các nhà cho vay stablecoin. Dữ liệu từ LoanScan cho thấy lãi suất cho vay của USDC trên Compound và Aave đã giảm hơn 70% kể từ đầu năm.

Sự sụt giảm này đã đưa lợi suất DeFi xuống dưới mức được cung cấp trên thị trường tài chính truyền thống, đặc biệt là khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất huy động vốn từ 2,50% lên 3,25% trong tháng trước.

Trong khi nguồn cung USDC giảm, nguồn cung Tether (USDT) đã tăng lên trong cùng thời kỳ. Nguồn cung lưu hành của USDT đã tăng hơn 2 tỷ USD kể từ đầu tháng Bảy. Sự thống trị của Tether đối với thị trường stablecoin cũng đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 45,9%.

Circle gần đây đã công bố kế hoạch cải thiện khả năng giao dịch của người dùng bằng USDC trên nhiều chuỗi. Công ty được thiết lập để khởi chạy một giao thức cho phép người dùng chuyển USDC qua các mạng được hỗ trợ.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating