Tin Tức Crypto

Circle hỗ trợ stablecoin USDC lên 5 blockchain mới

Công ty cũng đã công bố Cross-Chain Transfer Protocol để hợp lý hóa việc di chuyển của USDC qua các mạng.

Circle, công ty đứng sau stablecoin lớn thứ hai thế giới, đã thông báo vào thứ tư rằng họ sẽ sớm cung cấp USDC trên năm blockchain bổ sung. 

Vào đầu năm tới, USDC sẽ tương thích với Arbitrum, Cosmos, NEAR, Optimism và Polkadot, giám đốc sản phẩm của công ty Nikhil Chandhok đã tiết lộ hôm nay với khán giả trực tiếp tại hội nghị Circle’s Converge22.

Stablecoin là loại tiền điện tử được gắn với giá trị của một loại tiền tệ fiat được chính phủ hậu thuẫn, phổ biến nhất là đô la Mỹ – như trường hợp của USDC. Chúng thường được thế chấp hoàn toàn bằng tiền mặt và tài sản trong thế giới thực, và do đó đóng vai trò như một tài sản tiền điện tử vững chắc được cho là miễn nhiễm với sự biến động của thị trường tiền điện tử. Vì lý do này, stablecoin đặc biệt phổ biến với các tổ chức tài chính truyền thống đang lấn sân sang tiền điện tử. 

“Việc mở rộng hỗ trợ đa chuỗi cho USDC sẽ mở ra cánh cửa cho các tổ chức, sàn giao dịch, nhà phát triển và hơn thế nữa đổi mới và tiếp cận dễ dàng hơn với stable digital dollar và đáng tin cậy”, giám đốc sản phẩm Joao Reginatto của Circle cho biết trong một tuyên bố. 

USDC sẽ hoạt động trên Arbitrum, NEAR, Optimism và Polkadot vào cuối năm, công ty cho biết hôm nay. Khả năng tương thích với Cosmos dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2023. 

Việc mở rộng được công bố ngày hôm nay sẽ sớm nâng tổng số blockchain tương thích với USDC lên con số 14. Đồng tiền này đã có thể hoạt động trên Ethereum, Solana, Avalanche, Polygon. TRON, Algorand, Flow, Hedera và Stellar.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating