Tin Tức Crypto

Các thương hiệu lớn bắt đầu thấy doanh thu từ việc bán NFT của họ

Trong khi hầu hết các thương hiệu kế thừa đều kiếm được lợi nhuận từ NFT của họ, bộ sưu tập của Nike đã tạo ra doanh thu 187,27 đô la cho công ty và đạt 1,29 tỷ đô la trên thị trường thứ cấp.

Cơn sốt NFT năm 2021 quét qua hầu hết mọi ngành và biến các mã thông báo không thể thay thế trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn cầu, khiến NFT, vốn từng chỉ dành cho một nhóm nhỏ những người đam mê tiền điện tử, lọt vào mắt xanh của các thương hiệu kế thừa đã tham gia vào cơn sốt.

Sau khi mua các bộ sưu tập NFT được săn đón như BAYC hoặc Cryptopunks , nhiều thương hiệu kế thừa tham gia sâu hơn vào hệ sinh thái bằng cách phát hành các sản phẩm không thay thế của riêng họ. Vào thời điểm đó, các công ty sản xuất NFT của riêng họ chắc chắn là đáng tin cậy, với các thương hiệu như Nike, Adidas, Dolce & Gabbana và Tiffany thường xuyên xuất hiện trên các tiêu đề tiền điện tử.

Nhiều tuần trôi qua, chu kỳ tin tức tiền điện tử nhớt đã át đi những câu chuyện về NFT do các thương hiệu đó phát hành và chúng biến mất khỏi radar của ngành. Nhiều người bắt đầu tự hỏi làm thế nào những bộ sưu tập NFT này vượt qua thị trường gấu và làm thế nào các thương hiệu thu được lợi nhuận từ việc bán hàng của họ.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, trong số tất cả các thương hiệu phát hành bộ sưu tập NFT trên Ethereum, Nike xếp hạng cao nhất với tổng doanh thu là 185,27 triệu đô la. Nike đã bỏ túi 93,10 triệu đô la từ việc bán NFT đầu tiên của mình và 92,17 triệu đô la khác từ tiền bản quyền.

Bộ sưu tập Cryptokicks đã chứng kiến ​​hơn 67.250 giao dịch trên thị trường thứ cấp và ghi nhận 1,29 tỷ đô la về khối lượng thứ cấp, gần gấp 10 lần so với đối thủ cạnh tranh của nó là Adidas đã ghi nhận.

Với tổng doanh thu 25,65 triệu USD, hãng thời trang cao cấp Dolce & Gabbana đứng thứ hai. Trong số 25,65 triệu đô la, chỉ có 2,52 triệu đô la đến từ tiền bản quyền, vì bộ sưu tập ảo Genesis của nó chỉ có khoảng 9.000 giao dịch thứ cấp.

Tiffany đạt doanh thu lớn thứ ba từ bộ sưu tập NFT của mình, bỏ túi 12,62 triệu đô la. Tuy nhiên, bộ sưu tập 250 “NFTiffs” của nó không trả lại tiền bản quyền vì chủ sở hữu của chúng đều đổi các mã thông báo để lấy mặt dây chuyền Cryptopunks tùy chỉnh.

Tiếp bước Dolce & Gabbana là Gucci, với doanh thu 11,56 triệu USD từ NFTs. Bộ sưu tập NFT của nó thu về hơn 31 triệu đô la trong tập thứ cấp.

Bảng hiển thị các bộ sưu tập NFT từ các thương hiệu kế thừa theo tổng doanh thu (Nguồn: Dune Analytics @ kingjames23 )

Và trong khi đối thủ cạnh tranh chính của Nike là Adidas chỉ đạt doanh thu 10,94 triệu đô la, thì bộ sưu tập NFT của nó đã hoạt động tốt hơn đáng kể trên thị trường thứ cấp. Bộ sưu tập “Adidas Originals Into the Metaverse” cấp cho chủ sở hữu độc quyền đối với hàng hóa Adidas trong suốt năm và đã chứng kiến ​​hơn 51.000 giao dịch trên thị trường thứ cấp, tạo ra doanh số 175,65 triệu đô la.

Budweiser, Time Magazine và Bud Light đạt tổng doanh thu 5,88 triệu đô la, 4,60 triệu đô la và 4 triệu đô la từ các bộ sưu tập NFT của họ. Cả Budweiser và Bud Light đều không kiếm được lợi nhuận từ tiền bản quyền. Australian Open và Lacoste đã bỏ túi 1,70 triệu đô la và 1,11 triệu đô la từ bộ sưu tập của họ.

Để lại phản hồi cho bài viết này

  • Rating